16/12/2021 08:38 | CCVSATTP Hà Giang
Toàn cảnh Hội nghị tại hội trường Chi cục ATVSTP
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.
Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của BCĐ CSSKND tỉnh, Sở Y tế cùng với sự quyết tâm, đoàn kết của tập thể lãnh đạo Chi cục ATVSTP, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ đã chủ động tham mưu, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.
Tuy nhiên, trong năm vẫn có ngộc độc thực phẩm xảy ra, chủ yếu ngộ độc do độc tố tự nhiên như nấm độc, quả hồng châu,…; công tác kiểm tra, hậu kiểm vẫn có cơ sở vi phạm bị xử lý vi phạm hành chính: 34 cơ sở; tổng số tiền xử phạt là: 77.650.000đ, thực phẩm bị tiêu hủy 262 kg.
Tại Hội nghị, tập thể đã thảo luận, đánh giá những vấn đề tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện năm 2022. Kết thúc Hội nghị, ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng, đề nghị phòng chuyên môn chủ động hơn trong tham mưu tập trung cho truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học, bữa cỗ đông người, ngộ độc do độc tố tự nhiên theo mùa trên Báo, Đài PTTH, loa phát thanh tại xã/thôn, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook…; Tăng cường công tác lấy mẫu giám sát mối nguy; quản lý, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân cấp.
Tổ chức kiểm tra định kỳ theo Kế hoạch tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh ăn uống, đảm các hoạt động kiểm tra an toàn, hiệu quả, từng bước đi vào nề nếp trong thời gian tới./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên
Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn về công tác Đảng
2 trẻ tử vong do ăn quả Hồng châu
Một học sinh tử vong vì ăn quả hồng châu
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm các loại rau, quả từ cây rừng
Ngộ độc quả Hồng Châu xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023