CCVSATTP Hà Giang logo

Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Sáng 13/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Chủ trì Hội nghị ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Image Alt

Toàn cảnh Hội nghị tại hội trường Chi cục ATVSTP

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của BCĐ CSSKND tỉnh, Sở Y tế cùng với sự quyết tâm, đoàn kết của tập thể lãnh đạo Chi cục ATVSTP, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ đã chủ động tham mưu, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, trong năm vẫn có ngộc độc thực phẩm xảy ra, chủ yếu ngộ độc do độc tố tự nhiên như nấm độc, quả hồng châu,…; công tác kiểm tra, hậu kiểm vẫn có cơ sở vi phạm bị xử lý vi phạm hành chính: 34 cơ sở; tổng số tiền xử phạt là: 77.650.000đ, thực phẩm bị tiêu hủy 262 kg.

Tại Hội nghị, tập thể đã thảo luận, đánh giá những vấn đề tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện năm 2022. Kết thúc Hội nghị, ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng, đề nghị phòng chuyên môn chủ động hơn trong tham mưu tập trung cho truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học, bữa cỗ đông người, ngộ độc do độc tố tự nhiên theo mùa trên Báo, Đài PTTH, loa phát thanh tại xã/thôn, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook…; Tăng cường công tác lấy mẫu giám sát mối nguy; quản lý, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân cấp.

Tổ chức kiểm tra định kỳ theo Kế hoạch tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh ăn uống, đảm các hoạt động kiểm tra an toàn, hiệu quả, từng bước đi vào nề nếp trong thời gian tới./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang


Bài viết khác

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm tốt công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ các sự kiện của tỉnh

Kiểm tra công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2021 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên

Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn về công tác Đảng

Phỏng vấn Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang về cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng châu

2 trẻ tử vong do ăn quả Hồng châu

Một học sinh tử vong vì ăn quả hồng châu

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm các loại rau, quả từ cây rừng

Ngộ độc quả Hồng Châu xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm có kiểm soát An toàn thực phẩm tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy