19/07/2021 10:30 | CCVSATTP Hà Giang
Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trao Bản cam kết ATTP
cho đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm có kiểm soát An toàn thực phẩm tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, dưới sự chủ trì của Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang.
Tham dự Hội nghị, có đại diện Ban Chỉ đạo CSSKND huyện Mèo Vạc, Ban Chỉ đạo CSSKND xã Pả Vi, Ban Quản lý Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, Trạm Y tế xã Pả Vi; Đại diện 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.
Để kiểm soát tốt các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, việc xây dựng mô hình điểm về ATTP là hết sức cần thiết trong sự phát triển kinh tế - xã hội, trong đó thu hút phát triển di lịch được tỉnh Hà Giang xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP, được hướng dẫn xây dựng cơ sở đảm bảo các điều kiện về ATTP, giới thiệu hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Website, Zalo, Facebook của Chi cục, các cơ sở ký và niêm yết Bản Cam kết, 10 tiêu chí ATTP; cấp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về an toàn thực phẩm... mô hình sẽ tạo dựng niềm tin, thương hiệu và xây dựng hình ảnh tốt đối với khách du lịch khi đến với Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.
Chi cục cũng đề nghị các cơ sở tiếp tục quan tâm nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng các điều kiện về đảm bảo ATTP theo đúng quy định; tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định hiện hành về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch và nhân lực tham gia chế biến; duy trì và phát huy hiệu quả mô hình điểm sau khi kết thúc chương trình; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các cơ sở khác học tập mô hình điểm và ký cam kết nghiêm túc thực hiện các hoạt động mô hình điểm.
Mô hình sẽ được Chi cục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, hậu kiểm thường xuyên việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và sẽ có đánh giá tổng kết mô hình để nhân rộng trên địa bàn các huyện, thành phố.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Quang Bình phối hợp kiểm tra liên ngành sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ
5 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải nấm độc tại xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang
Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19
Kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021
Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021
Công khai 06 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023