09/06/2021 15:16 | CCVSATTP Hà Giang
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu cách ly tập trung
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập đoàn kiểm tra, giám sát ATTP đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiểm tra 04 cơ sở, trong đó: Thành phố Hà Giang 01 cơ sở (Khu vực chế biến thực phẩm tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố), huyện Vị Xuyên 01 cơ sở (Khu vực chế biến thực phẩm phục vụ khu cách ly tại xã Thanh Thủy), huyện Bắc Quang 01 cơ sở (Cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ khu cách ly tại xã Đông Thành), huyện Mèo Vạc 01 cơ sở (Cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ khu cách ly tại xã Thượng Phùng).
Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, các cơ sở nghiêm túc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong các khu cách ly theo quy định như: Nhà bếp (cơ sở tổ chức nấu) được bố trí tách biệt với khu cách ly; Bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản, vận chuyển và chia thức ăn; Dụng cụ ăn uống bảo đảm cho từng người ăn riêng biệt, được vệ sinh sạch sẽ an toàn trước và sau khi sử dụng; Có đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; Người chế biến thức ăn phải mang đầy đủ, đúng quy định trang phục bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến, chia thức ăn...
Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể và yêu cầu các cơ sở khắc phục một số tồn tại cũng như chấp hành nghiêm các quy định nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021
Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021
Công khai 06 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021
Ngộ độc thực phẩm khiến 32 người nhập viện tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang
Bột ngô mốc "Sát thủ" gây ngộ độc ở vùng cao
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023