CCVSATTP Hà Giang logo

Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân đang được cách ly và các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Image AltKiểm tra an toàn thực phẩm tại khu cách ly tập trung

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập đoàn kiểm tra, giám sát ATTP đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiểm tra 04 cơ sở, trong đó: Thành phố Hà Giang 01 cơ sở (Khu vực chế biến thực phẩm tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố), huyện Vị Xuyên 01 cơ sở (Khu vực chế biến thực phẩm phục vụ khu cách ly tại xã Thanh Thủy), huyện Bắc Quang 01 cơ sở (Cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ khu cách ly tại xã Đông Thành), huyện Mèo Vạc 01 cơ sở (Cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ khu cách ly tại xã Thượng Phùng).

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, các cơ sở nghiêm túc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong các khu cách ly theo quy định như: Nhà bếp (cơ sở tổ chức nấu) được bố trí tách biệt với khu cách ly; Bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản, vận chuyển và chia thức ăn; Dụng cụ ăn uống bảo đảm cho từng người ăn riêng biệt, được vệ sinh sạch sẽ an toàn trước và sau khi sử dụng; Có đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; Người chế biến thức ăn phải mang đầy đủ, đúng quy định trang phục bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến, chia thức ăn...

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể và yêu cầu các cơ sở khắc phục một số tồn tại cũng như chấp hành nghiêm các quy định nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang


Bài viết khác

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021

Công khai 07 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước, công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2021

Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021

Công khai 06 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021

Ngộ độc thực phẩm khiến 32 người nhập viện tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Bột ngô mốc "Sát thủ" gây ngộ độc ở vùng cao

CẢNH BÁO “ĂN PHẢI NẤM ĐỘC SẼ CHẾT NGƯỜI”

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số