09/06/2021 09:51 | CCVSATTP Hà Giang
Đoàn kiểm tra hướng dẫn cơ sở cách lưu mẫu thực phẩm
Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành, Ban chỉ đạo CSSKND các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra các cơ sở, cá nhân có liên quan đến sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công tác tuyên truyền chủ động, triển khai bằng nhiều hình thức, tuyên truyền trên báo, đài PTTH, phát trên loa phát thanh xã, phường, thị trấn, tuyên truyền trên mạng xã hội Zalo, Facebook......; in cấp phát 12 đĩa hình, 195 đĩa tiếng, 16.000 tờ rơi, 55 băng rôn tuyên truyền.
Trong tháng hành động đã thành lập 190 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra 1.452 cơ sở, có 12 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính, số tiền xử phạt 37.500.000đ, đình chỉ hoạt động 02 cơ sở; lấy mẫu test xét nghiệm nhanh 513 mẫu, trong đó: hóa lý 297 mẫu; vi sinh 216 mẫu.
Công tác kiểm tra cho thấy có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền ở địa phương từ tỉnh đến huyện, xã đã quan tâm chú trọng triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý, chủ động và tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về ATTP.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn đã tuyên truyền gắn với hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19, từ đó giúp cho các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cộng đồng./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021
Công khai 06 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021
Ngộ độc thực phẩm khiến 32 người nhập viện tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang
Bột ngô mốc "Sát thủ" gây ngộ độc ở vùng cao
CẢNH BÁO “ĂN PHẢI NẤM ĐỘC SẼ CHẾT NGƯỜI”
Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023