CCVSATTP Hà Giang logo

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-BCĐ ngày 30/3/2021 của Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang V/v triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” được triển khai rộng khắp từ tỉnh đến huyện, xã, phường, thị trấn từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021

Image AltĐoàn kiểm tra hướng dẫn cơ sở cách lưu mẫu thực phẩm

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành, Ban chỉ đạo CSSKND các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra các cơ sở, cá nhân có liên quan đến sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công tác tuyên truyền chủ động, triển khai bằng nhiều hình thức, tuyên truyền trên báo, đài PTTH, phát trên loa phát thanh xã, phường, thị trấn, tuyên truyền trên mạng xã hội Zalo, Facebook......; in cấp phát 12 đĩa hình, 195 đĩa tiếng, 16.000 tờ rơi, 55 băng rôn tuyên truyền.

Trong tháng hành động đã thành lập 190 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra 1.452 cơ sở, có 12 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính, số tiền xử phạt 37.500.000đ, đình chỉ hoạt động 02 cơ sở; lấy mẫu test xét nghiệm nhanh 513 mẫu, trong đó: hóa lý 297 mẫu; vi sinh 216 mẫu.

 Công tác kiểm tra cho thấy có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền ở địa phương từ tỉnh đến huyện, xã đã quan tâm chú trọng triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý, chủ động và tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về ATTP.

  Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn đã tuyên truyền gắn với hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19, từ đó giúp cho các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cộng đồng./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang


Bài viết khác

Công khai 07 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước, công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2021

Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021

Công khai 06 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021

Ngộ độc thực phẩm khiến 32 người nhập viện tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Bột ngô mốc "Sát thủ" gây ngộ độc ở vùng cao

CẢNH BÁO “ĂN PHẢI NẤM ĐỘC SẼ CHẾT NGƯỜI”

Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy