05/03/2021 16:35 | CCVSATTP Hà Giang
Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang
đến thăm các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm
Ngay sau khi nhận được thông tin ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang, đã chỉ đạo thành lập đoàn điều tra, xác minh tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Vào khoảng 18 giờ 00 phút ngày 03/3, sau khi ăn bữa cơm tối có 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 ra cổng trường mua quả xoài và xoài trộn với gia vị (muối, đường, ớt bột) của hộ kinh doanh trước cổng trường về ăn, sau ăn khoảng 1 giờ tất cả 32 cháu cùng xuất hiện các triệu trứng đau bụng, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn và nôn ra thức ăn.
Ngay sau khi phát hiện các học sinh có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, nhà trường đã báo cáo Đảng ủy, UBND, Công an xã Hương Sơn, phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức đưa các cháu vào Trạm Y tế xã Hương Sơn sơ cấp cứu sau đó được chuyển đến Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang lúc 20 giờ 54 phút, ngày 03/3.
Chi cục ATVSTP đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Công an xã tiến hành lấy mẫu và niêm phong mẫu thực phẩm, bệnh phẩm lưu tại trường (Bữa ăn sáng: bánh chuối, sữa tươi; Bữa ăn trưa: cơm tẻ, Thịt gà xào, bắp cải xào, canh bí đỏ; Bữa ăn tối: cơm tẻ, thịt lợn băm, canh rau cải, susu xào, dầu ăn); ngoài ra Công an xã có làm việc với chủ hộ kinh doanh và niêm phong 7kg quả xoài và gia vị súp, ớt bột, đường kính trắng, gửi Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh An toàn thực phẩm Quốc Gia tiến hành xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Qua theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Bắc Quang, đến hồi 9 giờ ngày 05/3 tất cả 32 cháu sức khỏe đều ổn định đã được xuất viện và trở lại đi học bình thường./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Bột ngô mốc "Sát thủ" gây ngộ độc ở vùng cao
CẢNH BÁO “ĂN PHẢI NẤM ĐỘC SẼ CHẾT NGƯỜI”
Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)
Tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP) trên mạng xã hội
Kiểm tra An toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021
Cảnh báo ngộ độc rượu trước và trong dịp Tết Nguyên đán
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2020
Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023