CCVSATTP Hà Giang logo

Kiểm tra An toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021

Trong thời gian từ ngày 11/01/2021 đến hết ngày 26/01/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tiến hành kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân do ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Image AltĐoàn liên ngành kiểm tra hàng tạp hóa tại huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang

Đoàn liên ngành làm việc với Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân (BCĐ CSSKND) các huyện/thành phố/xã/phường/thị trấn đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai ban hành các văn bản, kế hoạch đảm bảo công tác ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân; BCĐ CSSKND các huyện/thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân; công tác thanh tra, kiểm tra tại các huyện/thành phố triển khai đúng thời gian và kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra còn một số tồn tại như: một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm hành chính về điều kiện bảo đảm ATTP; chủ và nhân viên chưa tự tập huấn kiến về ATTP; không khám sức khỏe định kỳ; kinh doanh hàng quá hạn sử dụng; các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chủ yếu nhỏ lẻ, tự phát chưa đảm bảo theo quy định; công tác tuyên truyền chưa thực hiện thường xuyên liên tục, nhận thức của người dân vùng sâu, vùng xa còn hạn chế.

Kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm: 46 cơ sở (Trong đó: 17 cơ sở sản xuất thực phẩm, 29 cơ sở kinh doanh tổng hợp, đồ uống). Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 03 cơ sở xử lý vi phạm, nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền xử phạt: 8.800.000đ, tiêu hủy 08kg sản phẩm hết hạn sử dụng gồm bánh kẹo, sữa các loại. Đồng thời, đoàn tiến hành test nhanh tại chỗ 20 mẫu giò, chả, bún, phở đều âm tính với foocmol, hàn the.

Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lồng ghép công tác tuyên truyền về ATTP đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết và mùa Lễ hội an toàn, lành mạnh, phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc và vi phạm về ATTP. Mỗi người tiêu dùng cần nâng cao kỹ năng lựa chọn thực phẩm, mua những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng góp phần trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng./. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang


Bài viết khác

Cảnh báo ngộ độc rượu trước và trong dịp Tết Nguyên đán

Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2020

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

Kiểm tra, xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, có trụ sở tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các xã nguy cơ và các xã nông thôn mới

CẢNH BÁO KHẨN CẤP

Cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị covid-19

Cục ATTP thông tin về chất gây ung thư trong sản phẩm dinh dưỡng công thức tại Hồng Kông

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm
Cục quản lý dược - Bộ Y Tế
Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế