29/01/2021 16:15 | CCVSATTP Hà Giang
Đoàn liên ngành kiểm tra hàng tạp hóa tại huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang
Đoàn liên ngành làm việc với Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân (BCĐ CSSKND) các huyện/thành phố/xã/phường/thị trấn đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai ban hành các văn bản, kế hoạch đảm bảo công tác ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân; BCĐ CSSKND các huyện/thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân; công tác thanh tra, kiểm tra tại các huyện/thành phố triển khai đúng thời gian và kế hoạch đề ra.
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra còn một số tồn tại như: một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm hành chính về điều kiện bảo đảm ATTP; chủ và nhân viên chưa tự tập huấn kiến về ATTP; không khám sức khỏe định kỳ; kinh doanh hàng quá hạn sử dụng; các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chủ yếu nhỏ lẻ, tự phát chưa đảm bảo theo quy định; công tác tuyên truyền chưa thực hiện thường xuyên liên tục, nhận thức của người dân vùng sâu, vùng xa còn hạn chế.
Kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm: 46 cơ sở (Trong đó: 17 cơ sở sản xuất thực phẩm, 29 cơ sở kinh doanh tổng hợp, đồ uống). Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 03 cơ sở xử lý vi phạm, nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền xử phạt: 8.800.000đ, tiêu hủy 08kg sản phẩm hết hạn sử dụng gồm bánh kẹo, sữa các loại. Đồng thời, đoàn tiến hành test nhanh tại chỗ 20 mẫu giò, chả, bún, phở đều âm tính với foocmol, hàn the.
Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lồng ghép công tác tuyên truyền về ATTP đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết và mùa Lễ hội an toàn, lành mạnh, phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc và vi phạm về ATTP. Mỗi người tiêu dùng cần nâng cao kỹ năng lựa chọn thực phẩm, mua những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng góp phần trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Cảnh báo ngộ độc rượu trước và trong dịp Tết Nguyên đán
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2020
Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020
Tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các xã nguy cơ và các xã nông thôn mới
Cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị covid-19
Cục ATTP thông tin về chất gây ung thư trong sản phẩm dinh dưỡng công thức tại Hồng Kông
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023