29/01/2021 16:20 | CCVSATTP Hà Giang
Ứng dụng mạng xã hội phục vụ công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa
Hiện nay, mạng xã hội rất phong phú, đa dạng với nhiều hình thức hoạt động, mỗi loại hình đều có những ưu thế riêng và mức độ phát triển khác nhau. Trong đó Facebook, Zalo hiện nay đang là mạng xã hội phát triển mạnh nhất, được đông đảo người sử dụng.
Nhận thấy các tiện ích mà mạng xã hội đem lại, Chi cục ATVSTP đã tiến hành thiết lập trang Fanpage trên kênh Facebook, Zalo nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đến nhân dân, kết nối và chia sẻ thông tin về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, tiếp nhận, xử lý tin báo, giải đáp thắc mắc của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân về quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP và hồ sơ tự công bố sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành y tế. Qua đó, cũng giúp cho người dùng tiếp cận nhanh hơn, chính xác hơn và tiện lợi hơn. Để phát huy tính năng hữu ích của mạng xã hội, vận động người thân theo dõi, tương tác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Fanpage Facebook, Zalo của Chi cục.
Có thể thấy, cùng với các phương tiện truyền thông khác thì mạng xã hội là công cụ hữu hiệu để tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP đến đông đảo quần chúng nhân dân hiệu quả thiết thực hơn./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Kiểm tra An toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021
Cảnh báo ngộ độc rượu trước và trong dịp Tết Nguyên đán
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2020
Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020
Tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các xã nguy cơ và các xã nông thôn mới
Cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị covid-19
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023