08/04/2021 16:42 | CCVSATTP Hà Giang
Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
tỉnh Hà Giang khai mạc lớp tập huấn
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan đơn vị trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe các đồng chí cán bộ Chi cục truyền đạt một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ Y tế V/v hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế V/v ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế V/v ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực phẩm ba bước và lưu mẫu thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống... Đồng thời, hướng dẫn cách lấy mẫu và thực hiện test nhanh phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã thảo luận và được lãnh đạo Chi cục giải đáp một số thắc mắc. Thông qua đó nhằm giúp đội ngũ lãnh đạo phụ trách, cán bộ trực tiếp làm công tác an toàn thực phẩm tại các huyện/thành phố nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, chủ động, tích cực hơn trong việc cập nhật, phổ biến kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước tới người dân; nâng cao ý thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và tiêu dùng thực phẩm để có thể tự phòng chống NĐTP cho bản thân, cho gia đình và xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.
Kết thúc tập huấn, Đ/c Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế đã phát biểu và chỉ ra những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn và quan tâm hơn nữa đến công tác an toàn thực phẩm tại các trường học có bếp ăn bán trú, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm đông người mắc./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021
Công khai 06 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021
Ngộ độc thực phẩm khiến 32 người nhập viện tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang
Bột ngô mốc "Sát thủ" gây ngộ độc ở vùng cao
CẢNH BÁO “ĂN PHẢI NẤM ĐỘC SẼ CHẾT NGƯỜI”
Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)
Tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP) trên mạng xã hội
Kiểm tra An toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021
Cảnh báo ngộ độc rượu trước và trong dịp Tết Nguyên đán
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023