CCVSATTP Hà Giang logo

Ngộ độc quả Hồng Châu xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Vào khoảng 17 giờ 00 phút ngày 23/7/2021, 05 cháu nhỏ cùng trú tại thôn Cán Chu Phìn, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang nhập viện vì ăn quả Hồng Châu.

Image Alt

Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thăm và động viên các cháu bị ngộ độc

Theo lời kể của bà Và Thị Pà là mẹ của cháu Thò Mí Xá: Vào khoảng 17 giờ 00 phút ngày 23/7/2021, 05 cháu (Thò Mí Xá 12 tuổi, Thò Mí Sính 10 tuổi, Thò Mí Nô 09 tuổi, Thò Mí Vư 10 tuổi, Thò Mí Thành 09 tuổi) cùng ở tại thôn Cán Chu Phìn, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc rủ nhau đi chơi ở thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc. Trên đường đi từ thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn về nhà các cháu thấy mấy quả rừng to bằng quả táo tròn chín có mầu tím đẹp (quả Hồng Châu) nên đã cùng nhau hái ăn. Sau ăn khoảng 03 giờ lần lượt các cháu xuất hiện các triệu trứng: đau đầu, chóng mặt và đau khắp bụng kèm theo đi ngoài phân lỏng màu vàng không lẫn máu, không có nhầy mũi và nôn ra thức ăn. Đến 08 giờ sáng ngày 24/7/2021 gia đình cháu Thò Mí Sính đã đưa các cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc khám, điều trị. Hiện tại sức khỏe của 05 cháu đã ổn định, không còn các triệu trứng của ngộ độc. Thời điểm mùa hè khá nóng bức, học sinh nghỉ hè thường hay đi nương, đi rừng chơi hái các loại quả rừng không rõ nguồn gốc về ăn dẫn đến ngộ độc. Qua đây, Chi cục ATVSTP khuyến cáo người dân nên cảnh giác không nên hái các loại quả rừng không rõ nguồn gốc để ăn.

Image AltQuả Hồng châu có độc tố gây chết người

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang


Bài viết khác

Triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm có kiểm soát An toàn thực phẩm tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Quang Bình phối hợp kiểm tra liên ngành sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ

5 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải nấm độc tại xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang

Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021

Công khai 07 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước, công tác chuyên môn nghiệp vụ lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2021

Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số