26/07/2021 17:13 | CCVSATTP Hà Giang
Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thăm và động viên các cháu bị ngộ độc
Theo lời kể của bà Và Thị Pà là mẹ của cháu Thò Mí Xá: Vào khoảng 17 giờ 00 phút ngày 23/7/2021, 05 cháu (Thò Mí Xá 12 tuổi, Thò Mí Sính 10 tuổi, Thò Mí Nô 09 tuổi, Thò Mí Vư 10 tuổi, Thò Mí Thành 09 tuổi) cùng ở tại thôn Cán Chu Phìn, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc rủ nhau đi chơi ở thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc. Trên đường đi từ thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn về nhà các cháu thấy mấy quả rừng to bằng quả táo tròn chín có mầu tím đẹp (quả Hồng Châu) nên đã cùng nhau hái ăn. Sau ăn khoảng 03 giờ lần lượt các cháu xuất hiện các triệu trứng: đau đầu, chóng mặt và đau khắp bụng kèm theo đi ngoài phân lỏng màu vàng không lẫn máu, không có nhầy mũi và nôn ra thức ăn. Đến 08 giờ sáng ngày 24/7/2021 gia đình cháu Thò Mí Sính đã đưa các cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc khám, điều trị. Hiện tại sức khỏe của 05 cháu đã ổn định, không còn các triệu trứng của ngộ độc. Thời điểm mùa hè khá nóng bức, học sinh nghỉ hè thường hay đi nương, đi rừng chơi hái các loại quả rừng không rõ nguồn gốc về ăn dẫn đến ngộ độc. Qua đây, Chi cục ATVSTP khuyến cáo người dân nên cảnh giác không nên hái các loại quả rừng không rõ nguồn gốc để ăn.
Quả Hồng châu có độc tố gây chết người
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Quang Bình phối hợp kiểm tra liên ngành sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ
5 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải nấm độc tại xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang
Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19
Kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2021
Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023