02/12/2021 14:31 | CCVSATTP Hà Giang
Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang
báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP năm 2021
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021.
Sau khi nghe báo cáo, Đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung theo bảng điểm tại Quyết định số 968/QĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm; Đoàn phúc tra công bố kết quả chấm điểm năm 2021, Chi cục ATVSTP đạt 98/100 điểm, xếp loại Xuất sắc.
Kết thúc buổi kiểm tra, Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ cho công tác kiểm tra của đơn vị, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch giao. Tuy nhiên, trong năm vẫn xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, chủ yếu liên quan ngộ độc do độc tố tự nhiên (nấm độc, quả rừng); Trưởng đoàn cũng nhấn mạnh Chi cục cần phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện/thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm ATTP tại các địa phương, tập trung kiểm tra những đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống vừa và nhỏ, các bếp ăn tập thể trường học, đặc biệt tại những địa điểm lưu trú khách du lịch; Các cơ sở dịch vụ ăn uống phải được cấp phép, bếp ăn trường học phải thực hiện ký cam kết bảo đảm ATTP; Xây dựng kế hoạch, giải pháp đa dạng hóa hình thức tuyên truyền (Trực tiếp, cộng đồng, lớp học, mạng xã hội, loa phát thanh…) để sớm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế kết luận buổi kiểm tra
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên
Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn về công tác Đảng
2 trẻ tử vong do ăn quả Hồng châu
Một học sinh tử vong vì ăn quả hồng châu
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm các loại rau, quả từ cây rừng
Ngộ độc quả Hồng Châu xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang
Quang Bình phối hợp kiểm tra liên ngành sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ
5 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải nấm độc tại xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023