23/12/2021 09:33 | CCVSATTP Hà Giang
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 5768/2021/QĐ-BYT ngày 20/12/2021 về việc áp dụng cơ chế một cửa quốc gia đối với 02 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:
Điều 1. Áp dụng cơ chế một cửa quốc gia đối với 02 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm
1. Tên thủ tục hành chính - Cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế. - Cấp giấy chứng nhận y tế (HC) đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, 2 chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
2. Kết quả thủ tục hành chính: Kết quả của các thủ tục hành chính nêu tại khoản 1 điều này là các bản giấy phép hoặc giấy chứng nhận điện tử có chữ ký số hợp pháp của người có thẩm quyền và chữ ký số của cơ quan, tổ chức theo quy định hiện hành.
Điều 2. Địa điểm, cơ quan thực hiện, đối t ng tham gia 1. Địa điểm thực hiện: Trên toàn quốc 2. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
a) Cục An toàn thực phẩm;
b) Tổng cục Hải quan và các Cục Hải quan trực thuộc Tổng cục Hải quan.
3. Đối tượng và điều kiện tham gia cơ chế một cửa quốc gia:
3.1. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính Cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế: Các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế (quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật n toàn thực phẩm).
3.2. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính Cấp giấy chứng nhận y tế (HC) đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm: Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Điều 3. Lộ trình thực hiện cơ chế một cửa quốc gia
1. Thời gian thực hiện thí điểm cơ chế một cửa quốc gia: Từ ngày 20/12/2021 đến hết ngày 20/01/2022 đối với tất các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện và có nhu cầu thực hiện.
2. Từ ngày 21/01/2022, áp dụng chính thức cơ chế một cửa quốc gia các thủ tục hành chính quy định tại khoản 1 Điều 1 Quyết định này đối với tất các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện.
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên
Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn về công tác Đảng
2 trẻ tử vong do ăn quả Hồng châu
Một học sinh tử vong vì ăn quả hồng châu
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm các loại rau, quả từ cây rừng
Ngộ độc quả Hồng Châu xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023