CCVSATTP Hà Giang logo

Chủ động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm

Image Alt

Test nhanh các mẫu thực phẩm

          Căn cứ Kế hoạch Ban Chỉ đạo CSSKND tỉnh, ngay từ đầu năm 2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang xây dựng kế hoạch triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đối với một số loại thực phẩm có nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn các huyện Quản Bạ, Vị Xuyên, Bắc Quang, thành phố. Test nhanh các chỉ tiêu: Hàn the, formol, hypochlorid, methanol, axit vô cơ, phẩm màu vô cơ, nitrit, nitrat,…

Qua giám sát, tiến hành lấy mẫu thực phẩm các sản phẩm từ rau, củ quả xay dùng làm gia vị (riềng giã, bột ớt, bột điều, bột nghệ…), thực phẩm tươi sống như tôm, cá, mực cho đến các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến như giò chả, thịt quay, thịt hun khói các loại, bún phở, đồ hộp,…Đây là các sản phẩm tiêu dùng hằng ngày nhằm đánh giá nguy cơ ô nhiễm trong thực phẩm để kịp thời đưa ra các giải pháp quản lý phù hợp hơn.

Đối với trường hợp phát hiện mẫu không đạt các chỉ tiêu an toàn, Chi cục tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh có kết quả giám sát không đạt, lấy mẫu thực phẩm theo quy định kiểm nghiệm những chỉ tiêu giám sát không đạt để tìm ra nguyên nhân và xử lý vi phạm theo quy định.

Trong quá trình thực hiện công tác lấy mẫu giám sát tại các cơ sở, Đoàn kiểm tra, giám sát lấy mẫu thực phẩm đồng thời hướng dẫn tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh phải bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra các sự kiện trên địa bàn tỉnh./.

Bích Hạnh


Bài viết khác

Kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

CẢNH BÁO: Phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống giảm cân SEVEN DAYS có chứa chất cấm sibutramine

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Bước đột phá trong chuyển đổi số tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn

Áp dụng cơ chế một cửa quốc gia đối với 02 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm

Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm tốt công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ các sự kiện của tỉnh

Kiểm tra công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2021 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số