13/09/2018 09:02 | CCVSATTP Hà Giang
Trong hai ngày, 11-12/9, Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2018. Đối tượng tham gia tập huấn là Lãnh đạo Trạm Y tế xã, thị trấn; cán bộ phụ trách ATTP xã, thị trấn; cán bộ Khoa ATVSTP, Khoa xét nghiệm Trung tâm y tế; cán bộ khoa xét nghiệm BVĐK; cán bộ Phòng Y tế; cán bộ y tế các trường học (có bếp ăn tập thể) trên địa bàn huyện. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Đường Nhân, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc
Đồng chí Hoàng Đường Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Lớp tập huấn đã được báo cáo viên thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang phổ biến một số nội dung: Đánh giá thực trạng công tác An toàn vệ sinh thực phẩm; Các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm; Hướng dẫn quy trình báo cáo, sàng lọc bệnh nhân, quy trình sử lý khi có ngộc độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; Quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu, bàn giao mẫu thực phẩm ngộ độc…
Báo cáo viên Chi cục ATVSTP tỉnh trình bày các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP tại lớp tập huấn
Tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi và được các báo cáo viên giải đáp giải đáp rõ ràng, cụ thể, đồng thời chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, quản lý an toàn thực phẩm.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật, bổ sung củng cố thêm những kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm, áp dụng vào công việc thực tiễn một cách hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý ATTP tại địa phương.
Lý Nam-TTYT Mèo Vạc
Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quản lý ATTP theo xu hướng thế giới
Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm sẽ phải đóng cửa?
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023