12/09/2018 08:28 | CCVSATTP Hà Giang
Thực hiện Kế hoạch số 315/KH-BCĐTUVSATTP, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 24/4/2018 về việc triển khai công tác hậu kiểm ATTP năm 2018 nhằm kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm các khâu sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường, trong đó chú trọng hậu kiểm đối với các cơ sở có sản phẩm công bố (tự công bố, đăng ký bản công bố sản phẩm), cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Đoàn hậu kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất thực phẩm Hải Khang trên địa bàn huyện Bắc Quang
Trong thời gian từ ngày 06/8/2018 đến ngày 07/9/2018, Đoàn liên ngành do Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn, lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm và Thủy sản làm Phó trưởng đoàn, các thành viên đoàn gồm: Cán bộ Phòng Kỹ thuật và Môi trường Sở Công thương, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cán bộ xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành hậu kiểm việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm; hậu kiểm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; hậu kiểm về ghi nhãn thực hiện theo quy định tại Chương VII Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; hậu kiểm về quảng cáo đối với các nhóm thực phẩm phải đăng ký nội dung trước khi thực hiện quảng cáo quy định tại Điều 26 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Hậu kiểm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương X Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; hậu kiểm về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương XI Nghị định số 15/2018/NĐ-CP trên địa bàn 11/11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Thông qua công tác hậu kiểm, phát hiện, ngăn chặn kịp thời vi phạm về an toàn thực phẩm, không để thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu lưu thông trên thị trường. Việc áp dụng xử lý vi phạm phải đúng quy định pháp luật, kết quả xử lý công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quản lý ATTP theo xu hướng thế giới
Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm sẽ phải đóng cửa?
Hơn 1 triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023