CCVSATTP Hà Giang logo

Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 315/KH-BCĐTUVSATTP, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 24/4/2018 về việc triển khai công tác hậu kiểm ATTP năm 2018 nhằm kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm các khâu sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường, trong đó chú trọng hậu kiểm đối với các cơ sở có sản phẩm công bố (tự công bố, đăng ký bản công bố sản phẩm), cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đoàn hậu kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất thực phẩm Hải Khang trên địa bàn huyện Bắc Quang

Trong thời gian từ ngày 06/8/2018 đến ngày 07/9/2018, Đoàn liên ngành do Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn, lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm và Thủy sản làm Phó trưởng đoàn, các thành viên đoàn gồm: Cán bộ Phòng Kỹ thuật và Môi trường Sở Công thương, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cán bộ xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành hậu kiểm việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm; hậu kiểm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; hậu kiểm về ghi nhãn thực hiện theo quy định tại Chương VII Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; hậu kiểm về quảng cáo đối với các nhóm thực phẩm phải đăng ký nội dung trước khi thực hiện quảng cáo quy định tại Điều 26 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Hậu kiểm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương X Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; hậu kiểm về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương XI Nghị định số 15/2018/NĐ-CP trên địa bàn 11/11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Thông qua công tác hậu kiểm, phát hiện, ngăn chặn kịp thời vi phạm về an toàn thực phẩm, không để thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu lưu thông trên thị trường. Việc áp dụng xử lý vi phạm phải đúng quy định pháp luật, kết quả xử lý công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

                                       Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang

 

Bài viết khác

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐỒNG VĂN TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ CÁC BỆNH TRUYỀN QUA THỰC PHẨM

Phòng chống ngộ độc nấm

Trung tâm Y tế huyện Quang Bình: Tập huấn hướng dẫn, chẩn doán, xử trí điều tra, giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm

Tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm tại huyện Bắc Mê và Vị Xuyên năm 2018

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐỒNG VĂN TẬP HUẤN CÁC VĂN BẢN QUẢN LÝ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ ĐIỀU TRA, GIÁM SÁT, PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM NĂM 2018

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quản lý ATTP theo xu hướng thế giới

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu giám sát mối nguy an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm sẽ phải đóng cửa?

Hơn 1 triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý khi mua trái cây tươi

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số