23/07/2018 09:19 | http://www.vfa.gov.vn/tin-tuc/hon-1-trieu-chu-ky-vi-an-toan-thuc-pham.html
Tối 21-7, Bộ Công Thương tổ chức Lễ công bố "Triệu chữ ký" vì an toàn thực phẩm- một sự kiện trong khuôn khổ chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
Ban tổ chức cho biết, trong 8 tháng triển khai chương trình, đã có 1.144.168 lượt người ký tên hưởng ứng chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Công Thương và đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đã cùng bấm nút công bố con số này.
Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Bảo Trâm, Đức Phúc, Đinh Mạnh Ninh cũng đồng hành cùng chương trình này.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, được khởi động từ tháng 12-2017,chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc hướng tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối hàng thực phẩm và người tiêu dùng.
Bộ Công Thương tích cực tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm; áp dụng phương thức quản lý tiên tiến đảm bảo chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ; Tư vấn cho các địa phương xây dựng mô hình thí điểm chợ đảm bảo an toàn thực phẩm;
Tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào chuỗi siêu thị của các doanh nghiệp FDI, đưa hàng Việt Nam ra nước ngoài, thực hiện thúc tiến thương mại quốc gia;
Phối hợp với các bộ, ngành kiểm soát và ngăn chặn việc sản xuất kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ... nhằm bảo vệ doanh nghiệp sản xuất chân chính và người tiêu dùng.
Theo: An ninh thủ đô
Những lưu ý khi mua trái cây tươi
Dưa hấu - vị thuốc và món ăn ngon
Bữa ăn gia đình - Yếu tố để gia đình hạnh phúc
Ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh
Phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè
Huyện Yên Minh triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm
Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm năm 2018
Bảo đảm VSATTP: Không vì lợi mình mà hại người
Kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước về ATTP tuyến huyện và tuyến xã
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023