15/06/2018 08:18 | http://baohagiang.vn/pho-bien-giao-duc-pluat/201806/huyen-yen-minh-trien-khai-cac-van-ban-quy-pham-phap-luat-ve-an-toan-thuc-pham-727055/
BHG - Trong 2 ngày 12-13.6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Yên Minh tổ chức lớp Tập huấn Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có 70 học viên là Lãnh đạo Trạm Y tế tuyến xã, Phòng khám đa khoa khu vực; Cán bộ phụ trách ATTP tuyến xã; Cán bộ Khoa ATVSTP Trung tâm Y tế huyện; Phòng Y tế huyện; Cán bộ Y tế các trường học (có bếp ăn tập thể) mỗi trường học.
Toàn cảnh lớp tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật về ATTP |
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP; trao đổi các nội dung về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; thảo luận một số kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm...
Tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục ATVSTP đã giải đáp, hướng dẫn những vướng mắc trong việc xử lý khi có một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa bàn và quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu, bàn giao mẫu thực phẩm ngộ độc; kiểm tra và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các hộ gia đình, bếp ăn tập thể trường học có tổ chức bữa ăn đông người trên địa bàn; đổi mới công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
Đặng Dung (TTYT Yên Minh)
Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm năm 2018
Bảo đảm VSATTP: Không vì lợi mình mà hại người
Kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước về ATTP tuyến huyện và tuyến xã
Ăn thức ăn để qua đêm, cậu bé bị suy thận cấp tính: 8 thực phẩm “cấm kỵ” ăn lại
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ nông thôn ở Quang Bình
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè
Mùa hè, ăn trái cây nào tốt nhất?
Các phương pháp bảo quản thịt tươi
Vô tình đánh cược sức khỏe của cả gia đình chỉ vì không biết những tác hại của thực phẩm đóng gói
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023