CCVSATTP Hà Giang logo

Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm năm 2018

Từ ngày 21/5 - 25/5/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang và Quang Bình tổ chức 02 lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm năm 2018.

Tại huyện Bắc Quang có 80 người tham dự, tại huyện Quang Bình có 65 người tham dự. Đối tượng tham gia lớp tập huấn: Lãnh đạo Trạm Y tế tuyến xã, Phòng khám ĐKKV; Cán bộ phụ trách ATTP tuyến xã; Cán bộ Khoa ATVSTP Trung tâm Y tế huyện; Phòng Y tế huyện; Cán bộ Y tế các trường học (có bếp ăn tập thể) mỗi trường học.

Image Alt

Toàn cảnh lớp tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật về ATTP

 Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế V/v hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông tư số 30/2011/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế V/v Quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế V/v ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế V/v Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, trao đổi các nội dung về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế V/v ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; thảo luận một số kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm như: xử lý khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; Quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển, bàn giao mẫu thực phẩm...

Tại hội nghị, báo cáo viên đã giải đáp, hướng dẫn những vướng mắc trong việc xử lý khi có một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa bàn và quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu, bàn giao mẫu thực phẩm ngộ độc; kiểm tra và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các hộ gia đình, bếp ăn tập thể trường học có tổ chức bữa ăn đông người trên địa bàn; đổi mới công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Sau lớp tập huấn các học viên nắm vững các kiến thức cơ bản, kỹ năng điều hành quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn vệ sinh thực phẩm.  

  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang 


Bài viết khác

Bảo đảm VSATTP: Không vì lợi mình mà hại người

Kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước về ATTP tuyến huyện và tuyến xã

Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Ăn thức ăn để qua đêm, cậu bé bị suy thận cấp tính: 8 thực phẩm “cấm kỵ” ăn lại

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ nông thôn ở Quang Bình

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè

Mùa hè, ăn trái cây nào tốt nhất?

Các phương pháp bảo quản thịt tươi

Vô tình đánh cược sức khỏe của cả gia đình chỉ vì không biết những tác hại của thực phẩm đóng gói

2 thực phẩm hại gan kinh khủng nhất chuyên gia khuyên bạn tuyệt đối tránh xa

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy