30/07/2018 15:38 | CCVSATTP Hà Giang
Trong 2 ngày 25 - 26.7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về các văn bản quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) và điều tra, giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ Trạm Y tế xã, thị trấn, Phòng khám ĐKKV, đồng chí Lương Triệu Huynh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, dự, khai mạc và tập huấn.
ĐC Lương Triệu Huynh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
Tại lớp tập huấn học viên đã được đồng chí Lương Triệu Huynh, Phó Giám đốc và giảng viên Khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện phổ biến kiến thức gồm những nội dung sau: Nghị định số 15/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP); Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế, về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Quyết định số 335/QĐ-SYT ngày 25/3/2016 của Sở Y tế Hà Giang, về Quy định phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành Y tế; Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2018. Hướng dẫn thực hiện các biểu mẫu, thống kê, báo cáo về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; Quyết định 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế, về việc Ban hành Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; Công tác giám sát ngộ độc thực phẩm; Chẩn đoán ngộ độc thực phẩm; Hướng dẫn tổ chức điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm; Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao những kiến thức về An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện
Trần Nhị - TTYT Đồng Văn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quản lý ATTP theo xu hướng thế giới
Không đạt GMP, hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm sẽ phải đóng cửa?
Hơn 1 triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm
Những lưu ý khi mua trái cây tươi
Dưa hấu - vị thuốc và món ăn ngon
Bữa ăn gia đình - Yếu tố để gia đình hạnh phúc
Ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023