CCVSATTP Hà Giang logo

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Vào những ngày hè thời tiết nóng bức, khí hậu nóng ẩm thất thường đây cũng là nguyên nhân gây ra sự gia tăng của các bệnh truyền nhiễm và nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Vì vậy, mỗi chúng ta cần chú ý đến bảo đảm an toàn thực phẩm.

Dưới đây là một số lời khuyên để tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè:

1. Bảo quản thực phẩm đúng cách: Đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ an toàn. Thực phẩm dễ hỏng như thịt, cá, và sản phẩm sữa chua nên được đặt trong tủ lạnh ngay sau khi mua về.

2. Tránh tiếp xúc thực phẩm với nhiệt độ cao: Tránh để thực phẩm ở nhiệt độ phòng quá lâu, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Khi đi picnic hoặc du lịch, sử dụng túi cách nhiệt hoặc hộp đá để giữ thực phẩm lạnh.

3. Chú ý đến hạn sử dụng: Luôn kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì thực phẩm và không sử dụng thực phẩm sau khi hết hạn sử dụng.

4. Chế biến thực phẩm đúng cách: Luôn rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến và đảm bảo thực phẩm được nấu chín đúng cách. Tránh ăn thực phẩm sống hoặc chưa chín kỹ.

5. Vệ sinh cá nhân: Rửa tay thường xuyên, đặc biệt trước và sau khi tiếp xúc với thực phẩm, và trước khi ăn.

6. Sử dụng nước uống an toàn: Chỉ sử dụng nước uống đã được lọc, đóng chai hoặc đun sôi.

7. Kiểm tra tình trạng của thực phẩm: Kiểm tra mùi, màu sắc của thực phẩm trước khi sử dụng. Nếu có dấu hiệu của vi khuẩn hoặc thực phẩm đã bị hỏng, hãy vứt đi ngay.

Bằng cách tuân thủ những biện pháp trên, mọi người có thể giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm và đảm bảo một mùa hè an toàn và vui vẻ./.

 

                                      Chi cục ATVSTP Hà Giang


Bài viết khác

Cảnh báo ngộ độc trong hoa quả rừng

Huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Chủ động triển khai truyền thông phòng chống ngộc thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ sự kiện Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024

Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân”

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng gặp mặt, đối thoại với công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế

Tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Sau vụ 2 trẻ ngộ độc Botulinum, Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân thực hiện đúng các nguyên tắc về an toàn thực phẩm

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư cho cán bộ, nhân viên y tế nhân dịp 27/2

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số