CCVSATTP Hà Giang logo

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ sự kiện Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024

Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024 là sự kiện lớn của tỉnh Hà Giang, nhằm trưng bày giới thiệu, trình diễn, giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các địa phương trong nước, quốc tế.

Image Alt

Kiểm tra tại các gian hàng ẩm thực

Chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống trên địa bàn thành phố; khách sạn phục vụ ăn nghỉ cho các đại biểu và 65 gian hàng tham gia lễ hội.

Trong 03 ngày diễn ra sự kiện, đoàn kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại 65 gian hàng ẩm thực quốc tế, đặc biệt có sự góp mặt của các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan.

Tại các gian hàng, đoàn tiến hành kiểm tra, kết hợp tuyên truyền các cơ sở chú ý khâu chế biến, bảo quản thực phẩm, nhân viên đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, luôn giữ vệ sinh khu vực ăn, uống; đảm bảo nguồn nước sạch khi chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra, các gian hàng tham gia lễ hội, các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố đều chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, cơ sở khang trang, sạch sẽ, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng phụ gia thực phẩm có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế. Đồng thời, đoàn kiểm tra giám sát lấy mẫu test nhanh tại chỗ một số thực phẩm. Kết quả các mẫu test nhanh formol, hàn the, Sulfit, dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả…đều âm tính.

Qua công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm góp phần ngăn ngừa thực phẩm không an toàn, ngăn chặn việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần thành công cho sự kiện lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024./.

                                                                                                                                              Bích Hạnh

 


Bài viết khác

Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân”

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng gặp mặt, đối thoại với công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế

Tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Sau vụ 2 trẻ ngộ độc Botulinum, Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân thực hiện đúng các nguyên tắc về an toàn thực phẩm

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư cho cán bộ, nhân viên y tế nhân dịp 27/2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các y, bác sĩ tại tỉnh Hà Nam

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

10 sự kiện nổi bật ngành Y tế năm 2023

Kế hoạch học tập theo tư tưởng đạo đức Phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số