CCVSATTP Hà Giang logo

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Từ ngày 20/12/2023 đến 20/3/2024, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024 kiểm tra tại 02 huyện, thành phố, do ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn.

Image Alt

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra công tác ATTP tại địa bàn thành phố Hà Giang

Ngày 20/12, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Nhằm bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Đồng thời, kiểm soát ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm. UBND tỉnh Hà Giang đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra trọng điểm tại huyện Bắc Quang, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang.

Cùng với đó, tại các huyện trên địa bàn tỉnh cũng thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã, phường tăng cường kiểm tra trong dịp cao điểm này.

Công tác thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở chế biến thực phẩm, các huyện có cửa khẩu. Nội dung kiểm tra việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, ghi nhãn, quảng cáo. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội Xuân 2024./.

Bích Hạnh


Bài viết khác

10 sự kiện nổi bật ngành Y tế năm 2023

Kế hoạch học tập theo tư tưởng đạo đức Phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tổ chức lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm 4 huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội xuân 2024

Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023

Kiểm tra, hậu kiểm công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2023

Kiểm tra chéo công tác an toàn thực phẩm tại tỉnh Hà Giang

Tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các xã xây dựng nông thôn mới và các xã có nguy cơ cao xảy ra ngộ độc

Công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức vui tết Trung thu năm 2023 cho các cháu thiếu nhi

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy