03/11/2023 12:15 | CCVSATTP Hà Giang
Ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP truyền thông tại xã có nguy cơ ngộ độc
Hằng năm, Chi cục ATVSTP đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các xã xây dựng nông thôn mới và các xã hay xảy ra ngộ độc bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng. Đồng thời, hướng dẫn cho thành viên Ban chỉ đạo CSSKND xã; Trưởng thôn, nhân viên y tế thôn, bản biết cách truyền thông trực tiếp tại thôn, bản có nguy cơ cao, tuyền truyền tại lớp học; Hướng dẫn truyền thông gián tiếp qua hệ thống loa phát thanh của UBND xã, Trạm Y tế xã tại chợ phiên, buổi tiêm chủng hàng tuần, hàng tháng và Cấp phát sổ tay kiến thức An toàn thực phẩm cho các Trạm Y tế xã để phát cho các thành viên trong Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã, y tế thôn bản, học sinh, tham gia phối hợp lồng ghép thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các nhóm hộ gia đình sinh sống gần rừng, có phong tục tập quán, thói quen sử dụng các loại rau, củ, quả rừng làm thực phẩm ăn uống hàng ngày trên địa bàn xã; Hướng dẫn cách xử trí ban đầu khi phát hiện bị ngộ độc thực phẩm và cách nhận biết, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại bữa cỗ đông người ăn.
Cán bộ y tế phát tờ rơi tại phiên chợ
Qua đây, Chi cục khuyến cáo người dân tuyệt đối không thu hái, sử dụng các động, thực vật lạ có nguy cơ gây ngộ độc; Không nên ăn các loại hoa, quả từ cây rừng, nấm mọc tự nhiên khi chưa xác định được nấm lành hay nấm độc; Không nên sử dụng bột ngô để lâu ngày lên nấm men mốc. Trong quá trình chế biến, cần đảm bảo các nguyên tắc ATVSTP nhằm tránh việc nhiễm độc tố từ bên ngoài xâm nhập vào thực phẩm.
Bích Hạnh
Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Một số lưu ý khi chọn bánh trung thu và bảo quản bánh trung thu
8 người ngộ độc sau ăn hoa chuông xào trứng
11 trẻ bị ngộ độc do ăn quả hồng châu, 1 trẻ tử vong và 03 trường hợp ngộ độc bánh trôi ngô
Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023