07/01/2024 20:15 | CCVSATTP Hà Giang
Đoàn giám sát lấy mẫu, test nhanh tại chỗ tại cổng trường học
Đoàn giám sát của Chi cục ATVSTP phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Ban quản lý chợ tại 4 huyện kiểm tra, giám sát đối với các sản phẩm, thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm, đồng thời mua mẫu thực phẩm và thực hiện test nhanh tại chỗ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, chợ và một số thực phẩm bày bán trước cổng trường học.
Kết quả test nhanh 1.123 mẫu. Các mẫu test nhanh đều âm tính, cụ thể: Dư lượng thuốc trừ sâu 136 mẫu; Foocmon 114 mẫu, Hàn the 128 mẫu; Phẩm màu vô cơ 156 mẫu; Nitrit 55 mẫu; Sulfit 203 mẫu, Ure 112 mẫu; Độ sạch bát đĩa 214 mẫu; Ôi khét dầu mỡ 05 mẫu.
Qua quá trình kiểm tra, giám sát lấy mẫu test nhanh, đoàn đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh hàng quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn yêu cầu cơ sở tiêu hủy ngay tại chỗ dưới sự chứng kiến của đoàn, đồng thời nhắc nhở, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP cho cơ sở. Đề nghị Trung tâm Y tế huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ chức, hộ cá thể tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của thực phẩm được kinh doanh bày bán trên thị trường.
Tiêu hủy tại chỗ các sản phẩm thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc
Hoạt động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm là hoạt động định kỳ được Chi cục ATVSTP tổ chức hằng năm nhằm sàng lọc, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, đề xuất xử lý vi phạm đối với thực phẩm không đảm bảo an toàn để tạo điều kiện phát triển các sản phẩm an toàn./.
Bích Hạnh
Kiểm tra chéo công tác an toàn thực phẩm tại tỉnh Hà Giang
Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Một số lưu ý khi chọn bánh trung thu và bảo quản bánh trung thu
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023