08/10/2018 08:55 | CCVSATTP Hà Giang
Trong 02 ngày 4 - 5/10/2018 Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm, khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 120 người là cán bộ cấp dưỡng các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lương Triệu Huynh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.
Đ/c Lương Triệu Huynh –Phó Giám đốc TTYT khai mạc lớp tập huấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến các kiến thức về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Đảm bảo vệ sinh an toàn thức ăn đường phố; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, cách nhận biết các loại thực phẩm tươi sống, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học, một số văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP…
Cán bộ Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, khám và kiểm tra sức khỏe cho nhân viên cấp dưỡng các trường học.
Qua lớp tập huấn nhằm giúp học viên có ý thức và có trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATVSTP và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong các trường học trên địa bàn huyện.
Hoàng Lệ: TTYT huyện Đồng Văn
Công bố Quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng
Thủ tướng: Phải có 'kỷ luật sắt' trong triển khai Chính phủ điện tử
Mèo Vạc tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2018
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023