10/08/2020 10:47 | CCVSATTP Hà Giang
Toàn cảnh buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, các đại biểu và các hộ kinh doanh được chuyên viên Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm truyền đạt những nội dung về cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại bữa cỗ đông người ăn; lồng ghép phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên và phòng chống dịch bệnh Covid-19 liên quan đến hoạt động trao đổi, mua bán, cung cấp và sử dụng thực phẩm.
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người và hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, Chi cục triển khai hướng dẫn giám sát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng và xây dựng 08 mô hình điểm tại 08 thôn, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang.
Để các bữa cỗ tập trung đông người ăn tổ chức tại cộng đồng thực sự đảm bảo an toàn thực phẩm cần có sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại các địa phương và cộng đồng; Trong đó, vai trò hết sức quan trọng của các đồng chí cán bộ thôn, xóm: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận xóm, Bí thư chi đoàn, Hội trưởng Hội phụ nữ …trong việc vận động nhân dân đăng ký giám sát an toàn thực phẩm khi tổ chức các bữa cỗ đông người dự tại gia đình và cộng đồng.
Kết thúc buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã có phần trao đổi sôi nổi, thảo luận về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng sẽ được giám sát, kiểm soát các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm giúp phòng ngừa các vụ ngộ độc và số ca ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Bảo đảm An toàn thực phẩm đối với chợ, siêu thị trong phòng chống dịch Covid - 19
Sở Y tế công bố các quyết định về công tác cán bộ
Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Y tế
Vị Xuyên: Ba người tử vong do ăn nhầm lá ngón
Hội nghị sơ kết công tác An toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2020
Hải Phòng: Xử phạt 35 triệu đồng một cơ sở sản xuất nước uống
Vụ “hô biến” nước mương thành nước “tinh khiết”: Thu hồi toàn bộ sản phẩm
Hơn 20 người nhập viện sau ăn bữa cỗ tại gia đình
04 người nghi ngộ độc do ăn phải nấm độc tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023