18/06/2020 16:08 | CCVSATTP Hà Giang
Cơ sở lấy nước mương sản xuất nước đóng bình
Cụ thể, theo quyết định số 57/QĐ-ATTP, sau khi tiến hành kiểm tra, Đoàn kiểm tra xác định, Công ty TNHH Phúc Hà sản xuất sản phẩm nước uống đóng chai hiệu Vimass Núi Voi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chưa có bản tự công bố sản phẩm.
Căn cứ tình hình thực tế trên, Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế quyết định thu hồi tất cả các sản phẩm nước uống đóng chai hiệu Vimass Núi Voi của Công ty TNHH Phúc Hà.
Công ty TNHH Phúc Hà chịu trách nhiệm việc thu hồi sản phẩm dưới sự giám sát của Chi Cục An toàn thực phẩm Hải Phòng và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
Ngay sau khi kết thúc việc thu hồi, Công ty TNHH Phúc Hà có trách nhiệm báo cáo về Chi cục An toàn thực phẩm Hải Phòng và Phòng Y tế huyện An Lão về kết quả thu hồi.
Thu hồi toàn bộ sản phẩm do cơ sở hoạt động không phép
Trước đó, ngày 5/6, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước uống đóng bình Trường Thành, địa chỉ thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.
Cơ sở sản xuất trên thuộc Công ty TNHH Phúc Hà, địa chỉ thôn Xuân Đài, xã Trường Thọ, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở sử dụng nguồn nước được lấy trực tiếp từ mương phía sau để sản xuất nước uống đóng bình. Mương nước này là mương nước thải sinh hoạt của các hộ dân quanh khu vực thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão.
Mỗi ngày cơ sở sản xuất đưa ra tiêu thụ trên thị trường khoảng 200 bình nước uống, mỗi bình dung tích 20 lít.
Đoàn kiểm tra đã mời Trung tâm Y tế huyện An Lão phối hợp lấy ngẫu nhiên mẫu sản phẩm nước đóng bình đã hoàn chỉnh để kiểm nghiệm theo quy định; yêu cầu cơ sở tạm dừng lưu thông các sản phẩm nước đóng bình đã hoàn thiện và dừng hoạt động bơm nước từ mương để sản xuất cho đến khi có kết luận cuối cùng của đoàn kiểm tra.
An Nhiên
https://dantri.com.vn/
Hơn 20 người nhập viện sau ăn bữa cỗ tại gia đình
04 người nghi ngộ độc do ăn phải nấm độc tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì
Hạn chế lây nhiễm, phòng ngừa dịch COVID-19 bằng các phương pháp Y học cổ truyền
Hiệu quả giải pháp quản lý nguy cơ ngộ độc thực phẩm do bánh trôi ngô tại tỉnh Hà Giang
KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2020
Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí ngộ độc
Khuyến cáo của WHO về việc chuẩn bị cho nơi làm việc sẵn sàng chống Covid 19
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Bắc Quang
65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam – Hành trình vẻ vang và tự hào
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023