09/04/2020 15:50 | CCVSATTP Hà Giang
Ngay sau khi nhận được báo cáo bằng điện thoại của Trung tâm Y tế huyện Hoàng Su Phì, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập đoàn, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoàng Su Phì điều tra, xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, chiều tối ngày 06/4/2020, bố ông Sùng Seo Hòa đi sửa đường ống nước thấy nấm hái về nấu ăn cho 04 người trong gia đình cùng ăn khoảng 20h cùng ngày, thức ăn gồm có: Cơm tẻ, nấm rừng xào, rau cải nấu canh.
Bệnh nhân được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện
Sau khi ăn xong không có biểu hiện gì, đến khoảng 7h00’ sáng ngày 07/4/2020, cả 04 người trên xuất hiện các triệu trứng: chóng mặt, buồn nôn và nôn ra thức ăn, đau bụng từng cơn quanh rốn và đi ngoài phân lỏng không lẫn nhầy. Đến khoảng 14h30’ ngày 07/4, anh em trong gia đình đã đưa cả 04 người đi cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực Chiến Phố, tại đây nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu bằng cách rửa dạ dày, truyền dịch, đặt thông tiểu và uống Oresol. Đến 18h30’ cùng ngày cả 04 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Hoàng Su Phì để tiếp tục theo dõi và điều trị. Đến thời điểm 6h00’ ngày 08/4, 04 người vẫn được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Hoàng Su Phì và được xử trí theo phương pháp: Truyền dịch, uống Oresol. Tình trạng: tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau đầu, có chóng mặt nhẹ.
Đến 8h00’ ngày 08/4, tất cả 04 bệnh nhân có diễn biến nặng Bệnh viện ĐKKV huyện Hoàng Su Phì hội chẩn và chuyển bệnh nhân lên tuyến tỉnh tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức tích vực và chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh, nhưng đến 16h00’ ngày 08/4 với tình trạng 04 bệnh nhân có diễn biến nặng, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiến hành làm thủ tục chuyển viện cho 04 bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội và Bệnh viện nhi Trung ương tiếp tục theo dõi và điều trị. Đồng thời lấy mẫu bệnh nhân đã ăn và chưa ăn gửi về Viện Kiểm nghiệm VSATTP Quốc Gia xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra ngộ độc.
Chi cục ATVSTP Hà Giang
Hạn chế lây nhiễm, phòng ngừa dịch COVID-19 bằng các phương pháp Y học cổ truyền
Hiệu quả giải pháp quản lý nguy cơ ngộ độc thực phẩm do bánh trôi ngô tại tỉnh Hà Giang
KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2020
Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí ngộ độc
Khuyến cáo của WHO về việc chuẩn bị cho nơi làm việc sẵn sàng chống Covid 19
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Bắc Quang
65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam – Hành trình vẻ vang và tự hào
Thực hành an toàn thực phẩm để giảm nguy cơ mắc vi rút Corona
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023