CCVSATTP Hà Giang logo

Hội nghị sơ kết công tác An toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 29/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác An toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Ngọc Thanh Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác an toàn thực phẩm (ATTP) được Ủy ban nhân dân tỉnh đặc biệt quan tâm, thông qua việc chủ động cấp kinh phí cho công tác bảo đảm ATTP và quyết liệt chỉ đạo, điều hành nên đã thu được những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm.

Các sở, ban, ngành chủ động phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATTP được đổi mới; cơ chế, chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, thực hiện cải cách thủ tục hành chính về ATTP được đẩy mạnh; sản xuất gắn với đảm bảo ATTP được quan tâm...

Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ sâu rộng, Chi cục đã phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí như: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hà Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xây dựng nội dung  phóng sự, tin bài, hình ảnh tuyên truyền, giáo dục các đối tượng thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP phòng ngừa, hạn chế vi phạm ATTP mỗi tháng 1-2 lần; cấp 284 băng zôn, khẩu hiệu, tranh các loại; 175 Pano, áp phích; 6.317 tờ rơi, tờ gấp các loại; 412 băng đĩa âm, đĩa hình; 43 bài truyền thông về công tác bảo đảm ATTP.

Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến ATTP được cơ quan chức năng, thực hiện có hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức 297 đoàn thanh tra, kiểm tra; xử phạt hành chính 20 cơ sở với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Số hàng hoá bị tiêu huỷ gần 60 kg. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 04 vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng Văn, Mèo Vạc với 32 người mắc, tử vong 06 người.

Công tác phối hợp liên ngành giữa ngành Y tế, Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh… được thực hiện tốt, hạn chế sự chồng chéo cũng như nâng cao chất lượng thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực ATVSTP.

Tại hội nghị, đồng chí lãnh đạo Chi cục đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác bảo đảm ATTP trong thời gian qua và làm rõ thêm những khó khăn trong công tác đảm bảo ATTP, như: Đẩy mạnh giải pháp nhằm nâng cao nhận thức người sản xuất, tiêu dùng; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyên; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát về ATTP; chủ động kiểm tra chất lượng đầu vào thực phẩm tại các cơ sở giáo dục bán trú; tăng cường quản lý chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm…đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí thống nhất những giải pháp của các phòng đưa ra và nhấn mạnh cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, luôn đổi mới cả về hình thức và nội dung phong phú nâng cao hiểu biết của nhân dân về công tác ATVSTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc do ăn hoa, quả rừng, nấm độc và bột ngô mốc; phát huy tốt vai trò giám sát của nhân dân, thông qua hệ thống đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, đồng thời có cơ chế khen thưởng đột xuất đối với những trường hợp tích cực trong đấu tranh với các hành vi vi phạm quy định về ATTP; cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, tái vi phạm hành chính về ATTP…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang


Bài viết khác

Hải Phòng: Xử phạt 35 triệu đồng một cơ sở sản xuất nước uống

Vụ “hô biến” nước mương thành nước “tinh khiết”: Thu hồi toàn bộ sản phẩm

Hơn 20 người nhập viện sau ăn bữa cỗ tại gia đình

04 người nghi ngộ độc do ăn phải nấm độc tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì

Hạn chế lây nhiễm, phòng ngừa dịch COVID-19 bằng các phương pháp Y học cổ truyền

Hiệu quả giải pháp quản lý nguy cơ ngộ độc thực phẩm do bánh trôi ngô tại tỉnh Hà Giang

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2020

Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với những người làm việc ở chợ buôn bán thực phẩm tươi sống để giảm nguy cơ mắc vi rút Corona

Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí ngộ độc

Khuyến cáo của WHO về việc chuẩn bị cho nơi làm việc sẵn sàng chống Covid 19

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy