07/07/2020 16:04 | CCVSATTP Hà Giang
Trong 6 tháng đầu năm, công tác an toàn thực phẩm (ATTP) được Ủy ban nhân dân tỉnh đặc biệt quan tâm, thông qua việc chủ động cấp kinh phí cho công tác bảo đảm ATTP và quyết liệt chỉ đạo, điều hành nên đã thu được những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm.
Các sở, ban, ngành chủ động phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATTP được đổi mới; cơ chế, chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, thực hiện cải cách thủ tục hành chính về ATTP được đẩy mạnh; sản xuất gắn với đảm bảo ATTP được quan tâm...
Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ sâu rộng, Chi cục đã phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí như: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hà Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xây dựng nội dung phóng sự, tin bài, hình ảnh tuyên truyền, giáo dục các đối tượng thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP phòng ngừa, hạn chế vi phạm ATTP mỗi tháng 1-2 lần; cấp 284 băng zôn, khẩu hiệu, tranh các loại; 175 Pano, áp phích; 6.317 tờ rơi, tờ gấp các loại; 412 băng đĩa âm, đĩa hình; 43 bài truyền thông về công tác bảo đảm ATTP.
Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến ATTP được cơ quan chức năng, thực hiện có hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức 297 đoàn thanh tra, kiểm tra; xử phạt hành chính 20 cơ sở với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Số hàng hoá bị tiêu huỷ gần 60 kg. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 04 vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng Văn, Mèo Vạc với 32 người mắc, tử vong 06 người.
Công tác phối hợp liên ngành giữa ngành Y tế, Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh… được thực hiện tốt, hạn chế sự chồng chéo cũng như nâng cao chất lượng thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực ATVSTP.
Tại hội nghị, đồng chí lãnh đạo Chi cục đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác bảo đảm ATTP trong thời gian qua và làm rõ thêm những khó khăn trong công tác đảm bảo ATTP, như: Đẩy mạnh giải pháp nhằm nâng cao nhận thức người sản xuất, tiêu dùng; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyên; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát về ATTP; chủ động kiểm tra chất lượng đầu vào thực phẩm tại các cơ sở giáo dục bán trú; tăng cường quản lý chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm…đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí thống nhất những giải pháp của các phòng đưa ra và nhấn mạnh cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, luôn đổi mới cả về hình thức và nội dung phong phú nâng cao hiểu biết của nhân dân về công tác ATVSTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc do ăn hoa, quả rừng, nấm độc và bột ngô mốc; phát huy tốt vai trò giám sát của nhân dân, thông qua hệ thống đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, đồng thời có cơ chế khen thưởng đột xuất đối với những trường hợp tích cực trong đấu tranh với các hành vi vi phạm quy định về ATTP; cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, tái vi phạm hành chính về ATTP…
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Hải Phòng: Xử phạt 35 triệu đồng một cơ sở sản xuất nước uống
Vụ “hô biến” nước mương thành nước “tinh khiết”: Thu hồi toàn bộ sản phẩm
Hơn 20 người nhập viện sau ăn bữa cỗ tại gia đình
04 người nghi ngộ độc do ăn phải nấm độc tại thôn Bản Pắng, xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì
Hạn chế lây nhiễm, phòng ngừa dịch COVID-19 bằng các phương pháp Y học cổ truyền
Hiệu quả giải pháp quản lý nguy cơ ngộ độc thực phẩm do bánh trôi ngô tại tỉnh Hà Giang
KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2020
Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí ngộ độc
Khuyến cáo của WHO về việc chuẩn bị cho nơi làm việc sẵn sàng chống Covid 19
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023