11/07/2024 11:49 | CCVSATTP Hà Giang
Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm 2024
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đ/c Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục đã chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, BCĐ Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo kịp thời triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn;chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống ngộ độc thực phẩm được triển khai sớm trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, chợ phiên, trường học, phát trên hệ thống phát thanh của xã, thôn; tuyên truyền hướng dẫn trong quá trình kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm; làm việc với Ban Chỉ đạo CSSKND 40 xã thực hiện nông thôn mới về công tác quản lý nhà nước và công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý; ngoài ra đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội zalo, facebook….; Tăng cường hoạt động kiểm tra, hậu kiểm, giám sát mối nguy kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; toàn tỉnh đã thành lập 445 đoàn kiểm tra, tổng số cơ sở được kiểm tra 4.429, số cơ sở đạt 4.143 (đạt 93%); Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tham mưu của các ngành thành viên về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn các xã còn nhiều hạn chế; ngộ độc do độc tố tự nhiên, ngộ độc tại bếp ăn tập thể trường học tiềm ẩn nguy cơ cao, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm, 28 người mắc, các vụ ngộ độc thực phẩm được phát hiện sớm, xử trí chuyển tuyến kịp thời, không có tử vong xảy ra.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm và đề ra phương hướng, giải pháp cụ thể trong 6 tháng cuối năm 2024, tập trung cho công tác truyền thông hiệu quả, gắn với các xã thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; Tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, giám sát mối nguy đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phục vụ các sự kiện của tỉnh đảm bảo an toàn; đề xuất xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật./.
Bích Hạnh
Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm
8 người trong một gia đình nhập viện nghi do ăn phải nấm độc
Tài liệu tập huấn phần mềm ATTP
Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Cảnh báo ngộ độc trong hoa quả rừng
Huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023