CCVSATTP Hà Giang logo

Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 5/7, tại hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, dưới sự chủ trì của Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, cùng toàn thể công chức

Image AltToàn cảnh Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm 2024

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đ/c Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục đã chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, BCĐ Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo kịp thời triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn;chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống ngộ độc thực phẩm được triển khai sớm trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, chợ phiên, trường học, phát trên hệ thống phát thanh của xã, thôn; tuyên truyền hướng dẫn trong quá trình kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm;  làm việc với Ban Chỉ đạo CSSKND 40 xã thực hiện nông thôn mới về công tác quản lý nhà nước và công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý; ngoài ra đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội zalo, facebook….; Tăng cường hoạt động kiểm tra, hậu kiểm, giám sát mối nguy kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; toàn tỉnh đã thành lập 445 đoàn kiểm tra, tổng số cơ sở được kiểm tra 4.429, số cơ sở đạt 4.143 (đạt 93%); Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tham mưu của các ngành thành viên về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn các xã còn nhiều hạn chế; ngộ độc do độc tố tự nhiên, ngộ độc tại bếp ăn tập thể trường học tiềm ẩn nguy cơ cao, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm, 28 người mắc, các vụ ngộ độc thực phẩm được phát hiện sớm, xử trí chuyển tuyến kịp thời, không có tử vong xảy ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm và đề ra phương hướng, giải pháp cụ thể trong 6 tháng cuối năm 2024, tập trung cho công tác truyền thông hiệu quả, gắn với các xã thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; Tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, giám sát mối nguy đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phục vụ các sự kiện của tỉnh đảm bảo an toàn; đề xuất xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật./.

 

 Bích Hạnh


Bài viết khác

Chủ động triển khai truyền thông phòng chống ngộc thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024

Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm

8 người trong một gia đình nhập viện nghi do ăn phải nấm độc

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang triển khai hội nghị trực tuyến tập huấn hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam và chuyên môn, nghiệp vụ về an toàn thực phẩm năm 2024

Tài liệu tập huấn phần mềm ATTP

Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày

10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Cảnh báo ngộ độc trong hoa quả rừng

Huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số