13/05/2024 09:21 | CCVSATTP Hà Giang
Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP khai mạc hội nghị tập huấn
Trong 2 ngày, từ ngày 09/5 – 10/5/2024 tại hội trường Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn triển khai hệ thống quản trị An toàn thực phẩm và công tác chuyên môn, nghiệp vụ năm 2024 bằng hình thức trực tuyến. Với hơn 200 người tham dự tại các điểm cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Y tế huyện, thành phố và Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
Tại hội nghị, Đ/c Nông Đức Huynh Phó trưởng phòng Nghiệp vụ – Thanh tra Chi cục ATVSTP, triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong công tác ATTP. Cụ thể: Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành; Thông tư 31/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế Quy định thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế; Thông tư số 01/2024/TT-BKHCN ngày 18/01/2024 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời; Hướng dẫn chuyên môn: Quy trình lấy mẫu, giám sát mối nguy thực hiện công tác kiểm tra, hậu kiểm, giám sát các sự kiện, lễ hội diễn ra trên địa bàn; Hướng dẫn trạm Y tế xã, phường công tác tham mưu triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương.
Đ/c Nông Đức Huynh phó trưởng phòng Thanh tra - Nghiệp vụ Chi cục ATVSTP, truyền đạt một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành
Cũng tại hội nghị, Đ/c Tạ Văn Khương triển khai Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam; Triển khai tập huấn sử dụng phần mềm quản lý an toàn thực phẩm.
Đ/c Tạ Văn Khương hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản trị và phần mềm quản lý ATTP
Sau nội dung tập huấn, lãnh đạo, cán bộ phụ trách ATTP tại các huyện/xã đã có phần trao đổi, thảo luận về công tác quản lý, chuyên môn thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương; qua đó đã thống nhất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện tại cơ sở.
Kết luận buổi tập huấn, Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, đề nghị lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tham mưu cho chính quyền địa phương chủ động công tác truyền thông, tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, lấy mẫu giám sát mối nguy đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành góp phần, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới./.
Bích Hạnh
Tài liệu tập huấn phần mềm ATTP
Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Cảnh báo ngộ độc trong hoa quả rừng
Huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023