12/10/2018 09:12 | CCVSATTP Hà Giang
Thực hiện Công văn số 3366/UBND-NC ngày 12/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang V/v triển khai văn bản pháp luật mới ban hành. Ngày 11/10/2018, tại Hội trường Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức hội nghị triển khia Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành. Tham dự hội có trên 200 học viên, đối tượng là chủ và nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; lãnh đạo, y tế và bếp trưởng các bếp ăn trường học do tỉnh quản lý trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Tham dự và Chủ trì hội nghị có BSCKI Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo và các phòng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
(BSCKI Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị)
Tại Hội nghị lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, phổ biến và hướng dẫn đầy đủ các nội dung của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho các đối tượng trên địa bàn thành phố. Theo nội dung mới của Nghị định 115/2018/NĐ-CP các hành vi vi phạm được quy định chi tiết hơn với mức phạt cao hơn so với nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trước đây. Bên cạnh đó tại Hội nghị, Chi cục đã hướng dẫn Thông tư 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế..
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang
Một số hình ảnh tại hội nghị
Công bố Quyết định thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng
Thủ tướng: Phải có 'kỷ luật sắt' trong triển khai Chính phủ điện tử
Mèo Vạc tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2018
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023