CCVSATTP Hà Giang logo

Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 1 năm 2023

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang vừa tổ chức triển khai lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại 4 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ trên địa bàn tỉnh.

Image Alt

Đoàn giám sát lấy mẫu thực phẩm tại chợ Trung tâm huyện Mèo Vạc

Hằng năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang triển khai thường xuyên công tác lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo các sản phẩm có mối nguy ô nhiễm cao. Qua đó, có biện pháp xử lý để hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người và tạo điều kiện để phát triển các sản phẩm an toàn.

Chi cục ATVSTP đã thành lập đoàn giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm và phối hợp với Trung tâm Y tế, Ban quản lý chợ địa phương kiểm tra một số sản phẩm, thực phẩm kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Đồng thời thực hiện mua mẫu thực phẩm test xét nghiệm nhanh gồm các mặt hàng từ sản phẩm tươi sống như thịt, cá tươi và rau, củ, quả cho đến các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến như giò chả thịt, bún phở, bánh cuốn, thủy sản khô, bánh các loại, gia vị… Đây là các sản phẩm tiêu dùng hằng ngày nhằm đánh giá nguy cơ ô nhiễm trong thực phẩm để kịp thời đưa ra các giải pháp quản lý phù hợp. Đối với trường hợp có mẫu thực phẩm nghi ngờ, Chi cục sẽ thông báo cho chính quyền địa phương, cơ sở biết để có biện pháp khắc phục, đồng thời thực hiện truy xuất đến các kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống để kiểm tra, lấy mẫu, xử lý vi phạm theo quy định.

Cùng với việc giám sát, Đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, đồng thời nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ, mua bán thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng./.

 

                          Bích Hạnh                         

 


Bài viết khác

Khai mạc Hội nghị lần thứ 53 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA53)

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum

01 người tử vong sau khi uống rượu ngâm củ ấu tẩu

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa các Bí thư Tỉnh ủy và Phiên họp lần thứ 9 Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương năm 2023

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP dịp Tết Nguyên đán năm 2023 trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Huyện Quản Bạ kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2023

Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2022

Tăng cường truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các xã có nguy cơ cao ngộ độc trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy