18/04/2023 10:30 | CCVSATTP Hà Giang
Đoàn giám sát lấy mẫu thực phẩm tại chợ Trung tâm huyện Mèo Vạc
Hằng năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang triển khai thường xuyên công tác lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo các sản phẩm có mối nguy ô nhiễm cao. Qua đó, có biện pháp xử lý để hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người và tạo điều kiện để phát triển các sản phẩm an toàn.
Chi cục ATVSTP đã thành lập đoàn giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm và phối hợp với Trung tâm Y tế, Ban quản lý chợ địa phương kiểm tra một số sản phẩm, thực phẩm kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Đồng thời thực hiện mua mẫu thực phẩm test xét nghiệm nhanh gồm các mặt hàng từ sản phẩm tươi sống như thịt, cá tươi và rau, củ, quả cho đến các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến như giò chả thịt, bún phở, bánh cuốn, thủy sản khô, bánh các loại, gia vị… Đây là các sản phẩm tiêu dùng hằng ngày nhằm đánh giá nguy cơ ô nhiễm trong thực phẩm để kịp thời đưa ra các giải pháp quản lý phù hợp. Đối với trường hợp có mẫu thực phẩm nghi ngờ, Chi cục sẽ thông báo cho chính quyền địa phương, cơ sở biết để có biện pháp khắc phục, đồng thời thực hiện truy xuất đến các kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống để kiểm tra, lấy mẫu, xử lý vi phạm theo quy định.
Cùng với việc giám sát, Đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, đồng thời nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ, mua bán thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng./.
Bích Hạnh
Khai mạc Hội nghị lần thứ 53 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA53)
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum
01 người tử vong sau khi uống rượu ngâm củ ấu tẩu
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP dịp Tết Nguyên đán năm 2023 trên địa bàn huyện Vị Xuyên
Huyện Quản Bạ kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2023
Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2022
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023