28/12/2022 08:58 | CCVSATTP Hà Giang
Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP chủ trì Hội nghị
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Hội nghị do Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng chủ trì và có mặt của toàn thể công chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng, thông qua báo cáo tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2022, Chi cục đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh, BCĐ CSSKND tỉnh, Sở Y tế ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông phòng chống ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm liên ngành, chuyên ngành và các hoạt động giám sát, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ các sự kiện lớn của tỉnh. Bên cạnh đó, Chi cục luôn tích cực trong việc triển khai công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, giải quyết TTHC mức độ 4, triển khai hiệu quả phần mềm quản lý an toàn thực phẩm tích hợp trên phần mềm quản lý y tế xã phường liên thông.
Năm 2022, không có vụ ngộ độc thực phẩm cấp tính từ 30 người mắc trở lên; Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính: 2,66/100.000 dân; Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm do ngành y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP: 639/678 cơ sở đã được cấp, đạt tỷ lệ 94,2%; 23 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính, tổng số tiền xử phạt và nộp Kho bạc nhà nước là 49.400.000đ.
Kết luận hội nghị, Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng đánh giá kết quả đã đạt được trong công tác bảo đảm ATTP năm 2022. Đặc biệt, công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm có chuyển biến tích cực, số vụ ngộ độc thực phẩm và số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2021; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm triển khai có hiệu quả; nhận thức của người dân về ATTP cũng được nâng lên, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã thấy được vai trò, trách nhiệm và quyền lợi khi thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP. Đồng thời, Đ/c Chi cục trưởng cũng đưa ra định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, chú trọng triển khai công tác bảo đảm ATTP trong Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATTP cho các tổ chức, cá nhân, người tiêu dùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP./.
Bích Hạnh
Kết quả kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022
Công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi
Thứ trưởng Bộ Y tế: cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn ý nghĩa và đúng với tinh thần
Tập huấn hỗ trợ khai thác, sử dụng phần mềm quản lý An toàn thực phẩm liên thông
ĐẠI HỘI CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2022-2025
1 trẻ tử vong, 6 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh trôi ngô
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023