21/03/2019 15:50 | Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Đoàn kiểm tra, hậu kiểm do Đ/c Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm làm việc với lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo các trường học tại xã Sủng Trà huyện Mèo Vạc
Từ ngày 10/3 đến ngày 15/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xây dựng kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Mèo Vạc và Đồng Văn, tỉnh Hà Giang với mục đích: Đánh giá thực trạng việc chấp hành pháp luật về ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Mèo Vạc và Đồng Văn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và con người, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm tập thể tại cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Thông qua công tác kiểm tra, hậu kiểm phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018; Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018; Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020. Điều 317 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 có hiệu lực từ 01/01/2018 và các văn bản quy phạm pháp luật khác mới ban hành. Tổng hợp báo cáo, đề xuất, kiến nghị với tỉnh chỉ đạo đầu tư, xây dựng các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước. Qua kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Mèo Vạc và Đồng Văn được kiểm tra, hậu kiểm được đánh giá đúng thực trạng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và điều kiện con người chế biến thực phẩm bảo đảm đúng theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, của tỉnh.
Cục trưởng ATTP: Người dân lo lắng là rất chính đáng
Sán lợn bị tiêu diệt khi nấu sôi 100 độ trong vòng 2 phút
Thủ tướng phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023