22/01/2019 16:35 | CCVSATTP Hà Giang
Nhằm đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 21/01/2019 Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm huyện Quang Bình phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm của tỉnh do ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các nhà phân phối, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện.
Nội dung kiểm tra, đoàn đã yêu cầu các cơ sở xuất trình những giấy tờ liên quan như: Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận sức khỏe; xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra các sản phẩm như bánh kẹo, rượu bia, thực phẩm trong nước và nhập khẩu, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác theo quy định; điều kiện bảo quản hàng hóa các cơ sở kinh doanh…
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP yêu cầu cơ sở tự tiêu hủy hàng hóa quá hạn sử dụng
Qua đợt kiểm tra phần lớn các cơ sở kinh doanh đều chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở vi phạm các lỗi như; Kinh doanh hàng quá hạn sử dụng, bảo quản thực phẩm không đúng quy định, để thực phẩm trực tiếp dưới nền đất, xi măng không có giá kệ, kinh doanh hàng hóa nhãn mác không rõ ràng. Qua đó đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với các cơ sở vi phạm và tiêu hủy tại chỗ các hàng hóa quá hạn theo đúng quy định của pháp luật./.
Tin,bài: Nguyễn Hoài TTYT Quang Bình
Giảm một số mức thu phí an toàn vệ sinh thực phẩm
An Giang: Thực hiện công tác kiểm tra chéo an toàn thực phẩm tại Hà Giang
Hà Giang: Thực hiện công tác kiểm tra chéo an toàn thực phẩm tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
Báo động nhiều thanh niên "lao vào" con đường phạm pháp hình sự vì rượu bia
Huyện Đồng Văn triển khai công tác chỉ đạo tuyến về An toàn thực phẩm năm 2018
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023