24/05/2019 10:24 | CCVSATTP Hà Giang
Đ/c Ngọc Thanh Dũng làm việc với lãnh đạo UBND và Ban Giám hiệu các trường học tại xã Quản Bạ
Trong thời gian từ ngày 13 - 18.5, Đoàn công tác của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm do đồng chí Ngọc Thanh Dũng, Phó Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và lãnh đạo các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra hậu kiểm chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể trường học tại huyện Quản Bạ.
Nội dung kiểm tra: Việc triển khai công tác đảm bảo ATTP theo chức năng nhiệm vụ; công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATTP tại trường học; điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm; kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức theo đúng quy định, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
Qua kiểm tra, đồng chí Ngọc Thanh Dũng đã ghi nhận những kết quả mà các trường đã làm được trong thời gian qua và chỉ ra những hạn chế, tồn tại của bếp ăn tập thể tại trường học như: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp; nhà bếp xây dựng lâu năm đã xuống cấp; trang thiết bị đồ dùng còn thiếu,...
Sau đợt kiểm tra, lãnh đạo nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo các cấp đầu tư về cơ sở vật chất, trang thết bị dụng cụ và con người để các bếp ăn tập thể tại trường học đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm tập thể tại bếp ăn tập thể./.
Viên Huế
Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
Bộ Y tế thông tin mới nhất vụ 18.000 chai tương ớt Chinsu bị Nhật Bản thu hồi
Cục trưởng ATTP: Người dân lo lắng là rất chính đáng
Sán lợn bị tiêu diệt khi nấu sôi 100 độ trong vòng 2 phút
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023