CCVSATTP Hà Giang logo

Kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành An toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Quản Bạ

Image Alt

Đ/c Ngọc Thanh Dũng làm việc với lãnh đạo UBND và Ban Giám hiệu các trường học tại xã Quản Bạ

            Trong thời gian từ ngày 13 - 18.5, Đoàn công tác của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm do đồng chí Ngọc Thanh Dũng, Phó Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và lãnh đạo các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra hậu kiểm chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể trường học tại huyện Quản Bạ.

            Nội dung kiểm tra: Việc triển khai công tác đảm bảo ATTP theo chức năng nhiệm vụ; công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATTP tại trường học; điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm; kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức theo đúng quy định, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

            Qua kiểm tra, đồng chí Ngọc Thanh Dũng đã ghi nhận những kết quả mà các trường đã làm được trong thời gian qua và chỉ ra những hạn chế, tồn tại của bếp ăn tập thể tại trường học như: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp; nhà bếp xây dựng lâu năm đã xuống cấp; trang thiết bị đồ dùng còn thiếu,...

            Sau đợt kiểm tra, lãnh đạo nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo các cấp đầu tư về cơ sở vật chất, trang thết bị dụng cụ và con người để các bếp ăn tập thể tại trường học đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm tập thể tại bếp ăn tập thể./.

Viên Huế

 


Bài viết khác

Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Tổ chức Lễ phát động

Bộ Y tế thông tin mới nhất vụ 18.000 chai tương ớt Chinsu bị Nhật Bản thu hồi

Tổ chức kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Mèo Vạc và Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Cục trưởng ATTP: Người dân lo lắng là rất chính đáng

Sán lợn bị tiêu diệt khi nấu sôi 100 độ trong vòng 2 phút

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang Tổ chức tọa đàm nhân Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019

Thủ tướng phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và những nhiệm vụ trọng tâm triển khai sau Tết

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy