25/04/2023 15:31 | CCVSATTP Hà Giang
Kiểm tra test nhanh tại chỗ một số mẫu thực phẩm các gian hàng nơi diễn ra sự kiện
Để chủ động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm xảy ra trước và trong thời gian diễn ra sự kiện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang thành lập đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm các nhà hàng, khách sạn phục ăn uống trên địa bàn thành phố; khách sạn phục vụ ăn nghỉ cho các đại biểu và 60 gian hàng ẩm thực phẩm ba miền.
Trong 03 ngày diễn ra sự kiện, đoàn kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại các gian hàng ẩm thực Ba Miền, đặc biệt có sự góp mặt của Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đoàn kiểm tra, giám sát đến từng gian hàng, tuyên truyền các cơ sở chú ý khâu chế biến, bảo quản thực phẩm, đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, luôn giữ vệ sinh quầy hàng. Qua kiểm tra cho thấy, các gian hàng đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kiểm tra tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống trên địa bàn thành phố; khách sạn phục vụ ăn nghỉ cho các đại biểu, nội dung tập trung giám sát về các điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiểm soát nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm nhập vào, giám sát việc thực hiện lưu mẫu thức ăn 24h. Hầu hết các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, cơ sở vệ sinh sạch sẽ, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng phụ gia thực phẩm có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.
Cùng với đó, đoàn kiểm tra giám sát lấy mẫu ngẫu nhiên test nhanh tại chỗ một số mẫu thực phẩm. Kết quả các mẫu test nhanh formol, hàn the, Ure, Sulfit, dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả… đều âm tính, qua công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm góp phần ngăn ngừa thực phẩm không an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra sự kiện./.
Bích Hạnh
Huyện Quản Bạ: Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023
Huyện Yên Minh: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Huyện Bắc Mê: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Huyện Mèo Vạc: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Trung tâm Y tế thành phố: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 1 năm 2023
Khai mạc Hội nghị lần thứ 53 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA53)
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023