CCVSATTP Hà Giang logo

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ tổ chức Festival Khèn Mông và Lễ hội Văn hóa ẩm thực phẩm ba miền Bắc - Trung - Nam tại tỉnh Hà Giang năm 2023

Festival Khèn Mông và Lễ hội Văn hóa ẩm thực ba miền là sự kiện Văn hóa lớn của tỉnh Hà Giang, nhằm góp phần tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp Văn hóa du lịch, ẩm thực Việt, hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của khu vực.

Image Alt

Kiểm tra test nhanh tại chỗ một số mẫu thực phẩm các gian hàng nơi diễn ra sự kiện

Để chủ động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm xảy ra trước và trong thời gian diễn ra sự kiện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang thành lập đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm các nhà hàng, khách sạn phục ăn uống trên địa bàn thành phố; khách sạn phục vụ ăn nghỉ cho các đại biểu và 60 gian hàng ẩm thực phẩm ba miền.

Trong 03 ngày diễn ra sự kiện, đoàn kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại các gian hàng ẩm thực Ba Miền, đặc biệt có sự góp mặt của Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đoàn kiểm tra, giám sát đến từng gian hàng, tuyên truyền các cơ sở chú ý khâu chế biến, bảo quản thực phẩm, đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, luôn giữ vệ sinh quầy hàng. Qua kiểm tra cho thấy, các gian hàng đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kiểm tra tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống trên địa bàn thành phố; khách sạn phục vụ ăn nghỉ cho các đại biểu, nội dung tập trung giám sát về các điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiểm soát nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm nhập vào, giám sát việc thực hiện lưu mẫu thức ăn 24h. Hầu hết các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, cơ sở vệ sinh sạch sẽ, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng phụ gia thực phẩm có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Cùng với đó, đoàn kiểm tra giám sát lấy mẫu ngẫu nhiên test nhanh tại chỗ một số mẫu thực phẩm. Kết quả các mẫu test nhanh formol, hàn the, Ure, Sulfit, dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả… đều âm tính, qua công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm góp phần ngăn ngừa thực phẩm không an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra sự kiện./.

Bích Hạnh


Bài viết khác

Huyện Quản Bạ: Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Huyện Yên Minh: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Huyện Bắc Mê: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Huyện Mèo Vạc: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Trung tâm Y tế thành phố: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 1 năm 2023

Khai mạc Hội nghị lần thứ 53 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA53)

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum

01 người tử vong sau khi uống rượu ngâm củ ấu tẩu

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa các Bí thư Tỉnh ủy và Phiên họp lần thứ 9 Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy