21/04/2023 16:19 | CCVSATTP Hà Giang
Đ/c Ma Văn Tỏe, PCT UBND, Trưởng Ban CSSKND huyện Bắc Mê phát biểu tại buổi Lễ phát động
Tại buổi lễ phát động, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện đã đánh giá kết quả đạt được năm 2022. Nổi bật là công tác thanh tra, kiểm tra được duy trì thường xuyên, góp phần ngăn chặn và xử lý kịp thời nhiều vụ vi phạm về VSATTP. Cùng với đó, công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, góp phần thay đổi nhận thức và hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm theo chiều hướng tốt hơn. Trong năm, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp ngộ độc tập thể cấp tính.
Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân đề ra một số mục tiêu cho Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 là: tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công thương là những ngành chủ lực, chủ động phối hợp với các ngành liên quan và UBND các cấp tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm, từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn…
Ngay sau lễ phát động, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp tổ chức diễu hành, cổ động, tuyên truyền thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên đường phố trên địa bàn xã Yên Cường. Qua đó, góp phần lan tỏa thông điệp “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững” đến các tầng lớp Nhân dân.
TTYT Bắc Mê
Huyện Mèo Vạc: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Trung tâm Y tế thành phố: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 1 năm 2023
Khai mạc Hội nghị lần thứ 53 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA53)
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum
01 người tử vong sau khi uống rượu ngâm củ ấu tẩu
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP dịp Tết Nguyên đán năm 2023 trên địa bàn huyện Vị Xuyên
Huyện Quản Bạ kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023