29/11/2024 16:24 | CCVSATTP Hà Giang
Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang truyền đạt các nội dung về ATTP
Tại các buổi tập huấn, các học viên là lãnh đạo trường học, cán bộ phụ trách, nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng trường học có bếp ăn nội trú và bán trú được lãnh đạo Chi cục ATVSTP bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách, nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng, nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học; tóm tắt tình hình ngộ độc tại bếp ăn tập thể trong nước và tại địa bàn tỉnh Hà Giang từ năm 2020 - 2024; các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể trường học; kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể; giám sát kiểm tra ATTP bếp ăn tập thể trường học; cập nhật các văn bản quy định về công tác y tế trường học, công tác bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể trường học. Sau khi được truyền đạt kiến thức, các học viên thăm quan tại bếp ăn tập thể trường học đã được lựa chọn làm mô hình điểm để nhân rộng mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong thời gian tới.
Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang cùng các học viên thăm quan mô hình bếp ăn tập thể trường THCS Thanh Vân huyện Quản Bạ
Qua các buổi tập huấn, lãnh đạo trường học, cán bộ phụ trách, nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng trường học có bếp ăn nội trú và bán trú được nâng cao năng lực quản lý, kiến thức về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học nhằm phục vụ bữa ăn an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học để góp phần chăm sóc sức khỏe trẻ em các thế hệ tương lai của quê hương, đất nước. Với những hiệu quả bước đầu, mô hình này là điển hình cho việc nhân rộng tới các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên phạm vi toàn tỉnh./.
Bích Hạnh
Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm
Tài liệu tập huấn mô hình điểm
Hội nghị triển khai công tác Y tế trường học giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục - Đào tạo năm 2024 - 2025
Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc nâng cao hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến
XIN Ý KIẾN ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ XÂY DỰNG LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM SỬA ĐỔI
Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024
Công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa bão
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023