CCVSATTP Hà Giang logo

Tập huấn triển khai mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học

Trong 3 ngày, từ ngày 18, 19, 25/11/2024 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn triển khai mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học tại huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Bắc Quang, do ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn.

Image AltÔng Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang truyền đạt các nội dung  về ATTP

Tại các buổi tập huấn, các học viên là lãnh đạo trường học, cán bộ phụ trách, nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng trường học có bếp ăn nội trú và bán trú được lãnh đạo Chi cục ATVSTP bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách, nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng, nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học; tóm tắt tình hình ngộ độc tại bếp ăn tập thể trong nước và tại địa bàn tỉnh Hà Giang từ năm 2020 - 2024; các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể trường học; kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể; giám sát kiểm tra ATTP bếp ăn tập thể trường học; cập nhật các văn bản quy định về công tác y tế trường học, công tác bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể trường học. Sau khi được truyền đạt kiến thức, các học viên thăm quan tại bếp ăn tập thể trường học đã được lựa chọn làm mô hình điểm để nhân rộng mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong thời gian tới.

Image Alt

Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Giang cùng các học viên thăm quan mô hình bếp ăn tập thể trường THCS Thanh Vân huyện Quản Bạ

Qua các buổi tập huấn, lãnh đạo trường học, cán bộ phụ trách, nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng trường học có bếp ăn nội trú và bán trú được nâng cao năng lực quản lý, kiến thức về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học nhằm phục vụ bữa ăn an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học để góp phần chăm sóc sức khỏe trẻ em các thế hệ tương lai của quê hương, đất nước. Với những hiệu quả bước đầu, mô hình này là điển hình cho việc nhân rộng tới các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên phạm vi toàn tỉnh./.

 

               Bích Hạnh


Bài viết khác

Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang

Tài liệu tập huấn mô hình điểm

Hội nghị triển khai công tác Y tế trường học giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục - Đào tạo năm 2024 - 2025

Kiểm tra, hậu kiểm công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2024

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc nâng cao hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

XIN Ý KIẾN ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ XÂY DỰNG LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM SỬA ĐỔI

Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024

Công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa bão

Viếng các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468 và tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/2024

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số