29/10/2024 15:46 | CCVSATTP Hà Giang
Đồng chí Vũ Hùng Vương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị
Ngày 24.10, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai công tác y tế trường học năm học 2024 -2025 giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục - Đào tạo. Dự hội nghị có đồng chí: Vũ Hùng Vương - Phó Giám đốc Sở Y tế; Lâm Thế Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo; cán bộ phụ trách công tác Y tế trường học của Sở Giáo dục - Đào tạo; đại diện Phòng Giáo dục huyện/thành phố, trường Phổ thông Dân tộc bán trú, nội trú, trường phổ thông có học sinh bán trú; đại diện một số phòng chuyên môn Sở Y tế, Chi cục ATVSTP, Chi cục Dân số - KHHGĐ, Lãnh đạo và các khoa chuyên môn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố, Trạm y tế, phòng Khám đa khoa.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm, các dịch bệnh mới nổi, công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên và thanh niên, phòng chống suy dinh dưỡng học đường, các bệnh lý về răng miệng, các bệnh học đường, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác dân số…thời gian qua, công tác y tế học đường được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Sở Y tế, Sở GD&ĐT thường xuyên ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai các nhiệm vụ liên quan đến y tế trường học. Tuy nhiên, việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm còn nhiều bất cập, thiếu nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất bếp ăn chưa đạt, thiếu hồ sơ năng lực nhà cung ứng…Các đại biểu trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc thực tế và đề xuất một số giải pháp thực hiện công tác y tế học đường như: Triển khai hiệu quả các văn bản, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trường học; các đơn vị không có nhân viên y tế ký hợp đồng với cơ sở y tế để chăm sóc sức khỏe học sinh; thực hiện tốt khám sức khỏe, đảm bảo 100% học sinh có thẻ bảo hiểm y tế; các địa phương quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ bếp ăn tập thể trường học; tăng cường trao đổi, kết nối với các cơ quan quản lý chuyên ngành khi thiết kế bếp ăn; nâng cao kiến thức, trách nhiệm khi lựa chọn nguồn gốc thực phẩm, quy trình chế biến.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Hùng Vương - Phó Giám đốc Sở Y tế mong muốn ngành Y tế và ngành Giáo dục - Đào tạo cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các hoạt động y tế học đường, bởi trong trường học các em không chỉ học kiến thức mà còn được chăm sóc sức khoẻ để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
Liên Hương - Thu Ngân
Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc nâng cao hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến
XIN Ý KIẾN ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ XÂY DỰNG LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM SỬA ĐỔI
Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024
Công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa bão
Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm
8 người trong một gia đình nhập viện nghi do ăn phải nấm độc
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023