CCVSATTP Hà Giang logo

Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm

Image AltCác đồng chí: Ts Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Viện Trưởng, Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia; BsCKII. Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Sở Y tế; BsCKII Ngọc Thanh Dũng, Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP chụp ảnh lưu niệm cùng với các học viên tham gia tập huấn

Ngày 21 – 22.11, Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm (ATTP) Quốc gia, phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm. Dự lớp tập huấn có Ts Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Viện Trưởng; BsCKII. Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Sở Y tế; BsCKII Ngọc Thanh Dũng, Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP cùng các học viên là cán bộ khoa Xét nghiệm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; Trưởng trạm Y tế các xã đã xảy ra ngộ độc hoặc có nguy cơ cao xảy ra ngộ độc.

Tại lớp tập huấn, học viên được Giảng viên Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia truyền đạt các nội dung: Ngộ độc thực phẩm và các mối nguy thường gặp trong các vụ ngộ độc thực phẩm ở Việt Nam; Kỹ thuật lấy mẫu xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và tổ chức thực hành lấy mẫu.

Image Alt

Ts Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Viện Trưởng, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia phát biểu tại lớp tập huấn

Tình trạng về ngộ độc thực phẩm hiện nay rất đa dạng và phức tạp, có thể xuất hiện nhiều nơi, nhiều lúc, nhiều góc độ khác nhau, từ nhẹ, đến nặng và có thể gây tử vong. Việc điều tra nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm và kiểm soát các dịch bệnh do thực phẩm gây ra còn nhiều khó khăn, lớp tập huấn sẽ giúp cho học viên được nâng cao kiến thức, kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm, từ đó có những phương pháp lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu đúng cách để tìm ra nguyên nhân gây ngộ độ chính xác và kịp thời.

Hồng Mai


Bài viết khác

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang

Tài liệu tập huấn mô hình điểm

Hội nghị triển khai công tác Y tế trường học giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục - Đào tạo năm 2024 - 2025

Kiểm tra, hậu kiểm công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2024

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc nâng cao hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

XIN Ý KIẾN ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ XÂY DỰNG LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM SỬA ĐỔI

Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024

Công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa bão

Viếng các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468 và tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/2024

Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số