29/11/2024 08:37 | CCVSATTP Hà Giang
Các đồng chí: Ts Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Viện Trưởng, Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia; BsCKII. Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Sở Y tế; BsCKII Ngọc Thanh Dũng, Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP chụp ảnh lưu niệm cùng với các học viên tham gia tập huấn
Ngày 21 – 22.11, Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm (ATTP) Quốc gia, phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm. Dự lớp tập huấn có Ts Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Viện Trưởng; BsCKII. Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Sở Y tế; BsCKII Ngọc Thanh Dũng, Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP cùng các học viên là cán bộ khoa Xét nghiệm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; Trưởng trạm Y tế các xã đã xảy ra ngộ độc hoặc có nguy cơ cao xảy ra ngộ độc.
Tại lớp tập huấn, học viên được Giảng viên Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia truyền đạt các nội dung: Ngộ độc thực phẩm và các mối nguy thường gặp trong các vụ ngộ độc thực phẩm ở Việt Nam; Kỹ thuật lấy mẫu xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và tổ chức thực hành lấy mẫu.
Ts Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Viện Trưởng, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia phát biểu tại lớp tập huấn
Tình trạng về ngộ độc thực phẩm hiện nay rất đa dạng và phức tạp, có thể xuất hiện nhiều nơi, nhiều lúc, nhiều góc độ khác nhau, từ nhẹ, đến nặng và có thể gây tử vong. Việc điều tra nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm và kiểm soát các dịch bệnh do thực phẩm gây ra còn nhiều khó khăn, lớp tập huấn sẽ giúp cho học viên được nâng cao kiến thức, kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm, từ đó có những phương pháp lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu đúng cách để tìm ra nguyên nhân gây ngộ độ chính xác và kịp thời.
Hồng Mai
Tài liệu tập huấn mô hình điểm
Hội nghị triển khai công tác Y tế trường học giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục - Đào tạo năm 2024 - 2025
Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc nâng cao hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến
XIN Ý KIẾN ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ XÂY DỰNG LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM SỬA ĐỔI
Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024
Công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa bão
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023