CCVSATTP Hà Giang logo

Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP)

Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh và đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn

Ngày 19/4/2019, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Thông báo số 1234/TB-ATTP về việc hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP).

Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đã hoàn thành việc nâng cấp Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn để thực hiện bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

Cục An toàn thực phẩm thông báo: Kể từ ngày 06/6/2019, các doanh nghiệp thực hiện việc bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trên trang điện tử http://nghidinh15.vfa.gov.vn theo hướng dẫn sau:

1. Đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã thực hiện công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP còn hiệu lực và các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã đăng ký bản công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (bản giấy):

1.1. Doanh nghiệp chưa có tài khoản:

- Đăng ký tài khoản và đăng nhập trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn

- Thực hiện bổ sung GMP.

1.2. Doanh nghiệp đã có tài khoản:

- Đăng nhập trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn

- Thực hiện bổ sung GMP.

(Tài liệu hướng dẫn xem trên link:

http://nghidinh15.vfa.gov.vn/Temp/HuongDanSuDung/HDSD_DN_Phan1.pdf )

2. Đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã đăng ký bản công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP trên Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia:

- Đăng nhập tài khoản trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn

- Chọn sản phẩm và thực hiện bổ sung sau công bố GMP.

(Tài liệu hướng dẫn xem trên link:

http://nghidinh15.vfa.gov.vn/Temp/HuongDanSuDung/HDSD_DN_Phan2.pdf )

Kể từ ngày 06/6/2019, đề nghị doanh nghiệp thực hiện việc bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trên Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn theo hướng dẫn trên, không gửi thông báo bản giấy và các tài liệu kèm theo đến Cục An toàn thực phẩm.

Các nội dung hướng dẫn khác theo thông báo số 1234/TB-ATTP ngày 19/4/2019 vẫn còn hiệu lực.

Cục An toàn thực phẩm thông báo để tổ chức, cá nhân biết và thực hiện./.

Theo VFA


Bài viết khác

Cách bảo quản trái cây luôn tươi ngon trong mùa hè

Cẩn trọng thông tin quảng cáo Cao tỏi đen mật ong

Bộ Y tế gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thành phố Hà Giang thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm

Một số giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

8.000 que kem giá rẻ nhập lậu từ Trung Quốc bị thu giữ

Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam

Huyện Xín Mần gặp mặt các cơ quan báo chí của tỉnh và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền

Công bố tích hợp chữ ký số trên thiết bị di động vào phần mềm VNPT-iOffice V4.0

Kiên quyết ngăn chặn vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số