01/07/2019 09:16 | CCVSATTP Hà Giang
Ngày 19/4/2019, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Thông báo số 1234/TB-ATTP về việc hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP).
Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đã hoàn thành việc nâng cấp Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn để thực hiện bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
Cục An toàn thực phẩm thông báo: Kể từ ngày 06/6/2019, các doanh nghiệp thực hiện việc bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trên trang điện tử http://nghidinh15.vfa.gov.vn theo hướng dẫn sau:
1. Đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã thực hiện công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP còn hiệu lực và các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã đăng ký bản công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (bản giấy):
1.1. Doanh nghiệp chưa có tài khoản:
- Đăng ký tài khoản và đăng nhập trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn
- Thực hiện bổ sung GMP.
1.2. Doanh nghiệp đã có tài khoản:
- Đăng nhập trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn
- Thực hiện bổ sung GMP.
(Tài liệu hướng dẫn xem trên link:
http://nghidinh15.vfa.gov.vn/Temp/HuongDanSuDung/HDSD_DN_Phan1.pdf )
2. Đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã đăng ký bản công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP trên Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia:
- Đăng nhập tài khoản trên trang http://nghidinh15.vfa.gov.vn
- Chọn sản phẩm và thực hiện bổ sung sau công bố GMP.
(Tài liệu hướng dẫn xem trên link:
http://nghidinh15.vfa.gov.vn/Temp/HuongDanSuDung/HDSD_DN_Phan2.pdf )
Kể từ ngày 06/6/2019, đề nghị doanh nghiệp thực hiện việc bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trên Hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn theo hướng dẫn trên, không gửi thông báo bản giấy và các tài liệu kèm theo đến Cục An toàn thực phẩm.
Các nội dung hướng dẫn khác theo thông báo số 1234/TB-ATTP ngày 19/4/2019 vẫn còn hiệu lực.
Cục An toàn thực phẩm thông báo để tổ chức, cá nhân biết và thực hiện./.
Theo VFA
Cách bảo quản trái cây luôn tươi ngon trong mùa hè
Cẩn trọng thông tin quảng cáo Cao tỏi đen mật ong
Bộ Y tế gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Thành phố Hà Giang thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm
Một số giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
8.000 que kem giá rẻ nhập lậu từ Trung Quốc bị thu giữ
Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam
Huyện Xín Mần gặp mặt các cơ quan báo chí của tỉnh và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền
Công bố tích hợp chữ ký số trên thiết bị di động vào phần mềm VNPT-iOffice V4.0
Kiên quyết ngăn chặn vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023