10/07/2023 09:40 | CCVSATTP Hà Giang
Nấm độc tán trắng
Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6/2023, tình hình ngộ độc nấm do độc tố tự nhiên có chiều hướng gia tăng… Nguyên nhân chính do điều kiện thời tiết thuận lợi tạo cho sự phát triển của động, thực vật chứa độc tố tự nhiên. Đặc biệt, vào mùa mưa, khí hậu nóng ẩm các loại nấm thường xuyên xuất hiện nhiều, là thời điểm các loại nấm mọc tự nhiên phát triển, người dân lên nương rẫy thường có thói quen hái nấm về làm thức ăn, bên cạnh đó đối với các huyện vùng cao thiếu nước sạch để chế biến, vệ sinh dụng cụ, nhu cầu sử dụng nước giải khát, nước đá tăng cao đây cũng được xác định có yếu tố nguy cơ cao dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra 05 vụ ngộ độc thực phẩm làm 21 người mắc, 02 trường hợp tử vong; Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận/100.000 dân trong các vụ ngộ độc được báo cáo: 2,3 ca/100.000 dân; không có vụ ngộ độc lớn xảy ra ≥ 30 người/vụ. Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Chi cục đã tham mưu ban hành văn bản đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện thời tiết nắng nóng và bão, lũ. Với việc đẩy mạnh công tác truyền thông về ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức của tổ chức và người dân trên địa bàn đặc biệt là người dân vùng cao, vùng sâu, vùng xa có ý thức sử dụng thực phẩm an toàn nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng./.
Bích Hạnh
Sơ kết công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2023
Học bác về tinh thần trách nhiệm
Hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa của Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Huyện Mèo Vạc tuyên truyền phòng chống ngộ độc do ăn quả rừng
Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân
Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).
Phản bác luận điệu chống phá về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam
Huyện Quản Bạ: Kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm trong
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023