CCVSATTP Hà Giang logo

Hà Giang đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, bão lũ

Nhằm đẩy mạnh hiệu quả công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm, giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc trên địa bàn.

Image Alt

Nấm độc tán trắng

            Trong khoảng thời gian từ tháng  5 đến tháng 6/2023, tình hình ngộ độc nấm do độc tố tự nhiên có chiều hướng gia tăng… Nguyên nhân chính do điều kiện thời tiết thuận lợi tạo cho sự phát triển của động, thực vật chứa độc tố tự nhiên. Đặc biệt, vào mùa mưa, khí hậu nóng ẩm các loại nấm thường xuyên xuất hiện nhiều, là thời điểm các loại nấm mọc tự nhiên phát triển, người dân lên nương rẫy thường có thói quen hái nấm về làm thức ăn, bên cạnh đó đối với các huyện vùng cao thiếu nước sạch để chế biến, vệ sinh dụng cụ, nhu cầu sử dụng nước giải khát, nước đá tăng cao đây cũng được xác định có yếu tố nguy cơ cao dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

            Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra 05 vụ ngộ độc thực phẩm làm 21 người mắc, 02 trường hợp tử vong; Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận/100.000 dân trong các vụ ngộ độc được báo cáo: 2,3 ca/100.000 dân; không có vụ ngộ độc lớn xảy ra ≥ 30 người/vụ. Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Chi cục đã tham mưu ban hành văn bản đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện thời tiết nắng nóng và bão, lũ. Với việc đẩy mạnh công tác truyền thông về ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức của tổ chức và người dân trên địa bàn đặc biệt là người dân vùng cao, vùng sâu, vùng  xa có ý thức sử dụng thực phẩm an toàn nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng./.

Bích Hạnh


Bài viết khác

Sơ kết công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2023

Học bác về tinh thần trách nhiệm

Hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa của Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Huyện Mèo Vạc tuyên truyền phòng chống ngộ độc do ăn quả rừng

Hà Giang: Phổ biến kiến thức và ký cam kết Mô hình điểm an toàn thực phẩm có kiểm soát tại Điểm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì

Kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh nước giải khát và lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, thành phố Hà Giang

Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân

Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Phản bác luận điệu chống phá về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

Huyện Quản Bạ: Kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm trong

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy