10/07/2023 09:05 | CCVSATTP Hà Giang
Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh
thực phẩm chủ trì hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm với sự chủ động, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo CSSKND tỉnh, Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư, các hoạt động đã có sự vào cuộc quyết liệt hơn của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, tập trung ưu tiên cho công tác thông tin, tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm giám sát mối nguy, triển khai hiệu quả Đề án 06, chuyển đổi số, giải quyết TTHC mức độ toàn trình, xây dựng phần mềm quản lý ATTP liên thông từ tuyến xã lên tuyến huyện/tỉnh phục vụ cho công tác quản lý, điều hành.
Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đạt được, Chi cục cũng xác định vấn đề ngộ độc do độc tố tự nhiên trên địa bàn các huyện vẫn còn diễn biến phức tạp, do ảnh hưởng thời tiết, cần phải tiếp tục chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, phát huy hiệu quả các phương tiện truyền thông tại xã, thôn, bản để người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc hiểu biết lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn; thay đổi thói quen hái nấm, rau, hoa quả rừng về ăn... Đồng thời nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho tuyến huyện/xã. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành./.
Bích Hạnh
Học bác về tinh thần trách nhiệm
Hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa của Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Huyện Mèo Vạc tuyên truyền phòng chống ngộ độc do ăn quả rừng
Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân
Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).
Phản bác luận điệu chống phá về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam
Huyện Quản Bạ: Kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm trong
02 vụ ngộ độc do ăn hoa, quả rừng tại huyện Yên Minh và huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023