CCVSATTP Hà Giang logo

Kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh nước giải khát và lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, thành phố Hà Giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề nóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, thời gian qua, Chi cục AVSTP tỉnh Hà Giang đã tổ chức các cuộc kiểm tra, hậu kiểm thường xuyên, quyết liệt, nhằm giảm thiểu nguy cơ về ATTP.

Image Alt

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh hàng giải khát

Hàng năm, Chi cục ATVSTP chủ động tổ chức triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, kết hợp lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, thành phố Hà Giang.

Nội dung tập trung hậu kiểm bảo đảm chất lượng thực phẩm, tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm các khâu nguồn gốc nguyên liệu, vận chuyển, bảo quản, sơ chế, chế biến và lưu thông trên thị trường. Trong đó, chú trọng hậu kiểm nhóm sản phẩm/sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm, kiểm tra và kiểm soát ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh hàng giải khát. Đánh giá nội dung ghi nhãn và chỉ tiêu an toàn cơ sở tự công bố sản phẩm (các quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định pháp luật cơ sở công bố áp dụng). Lồng ghép lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm để sàng lọc, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, đề xuất xử lý vi phạm đối với thực phẩm không đảm bảo an toàn. Đồng thời, tiến hành test xét nghiệm nhanh đối với các loại thực phẩm nghi ngờ về chất lượng và lấy mẫu kiểm nghiệm Labo các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình đối với các chỉ tiêu đánh giá ô nhiễm về hoá học theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Kết hợp với việc kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền hướng dẫn cơ sở các quy định, điều kiện đảm bảo ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong việc sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá viên dùng liền. Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra cho thấy, một số cơ sở chấp hành tốt các quy định về VSATTP như: Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; hồ sơ khám sức khoẻ định kỳ; giấy xác nhận kiến thức về ATTP; có hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm; các sản phẩm thực phẩm đầy đủ tem nhãn; nguồn gốc rõ ràng; nguồn nước đảm bảo sạch sẽ phục vụ cho việc sơ chế, chế biến thực phẩm; điều kiện trang thiết bị, con người đảm bảo./.

 

Bích Hạnh


Bài viết khác

Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân

Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Phản bác luận điệu chống phá về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

Huyện Quản Bạ: Kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm trong

02 vụ ngộ độc do ăn hoa, quả rừng tại huyện Yên Minh và huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ tổ chức Festival Khèn Mông và Lễ hội Văn hóa ẩm thực phẩm ba miền Bắc - Trung - Nam tại tỉnh Hà Giang năm 2023

Huyện Quản Bạ: Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Huyện Yên Minh: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Huyện Bắc Mê: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Huyện Mèo Vạc: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số