CCVSATTP Hà Giang logo

Trung tâm Y tế huyện Xín Mần truyền thông về phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học thị trấn Cốc Pài

Image Alt

Cán bộ TTYT huyện truyền thông về ATVSTP tại Trường Tiểu học thị trấn Cốc Pài

        Ngày 14.10, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn Cốc Pài tổ chức truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

        Tại buổi truyền thông, cán bộ giáo viên và học sinh được cập nhật kiến thức về tình hình ngộ độc thực phẩm trong nước và trên địa bàn tỉnh; Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm; Biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, Các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm; Mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn...

        Qua buổi truyền thông nhằm phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

        Ngoài vấn đề an toàn  thực phẩm, tại buổi truyền thông còn lồng ghép về đề tài phân loại rác thải rắn. Tất cả giáo viên và các em học sinh tham dự được hướng dẫn cách thức phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thời gian thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trong nhà trường. Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Cốc Pài nói riêng và của giáo viên và các em học sinh toàn huyện nói chung trong công tác bảo vệ môi trường.

Trần Hạnh


Bài viết khác

Cách mạng công nghiệp 4.0: Những lĩnh vực được trông đợi nhất

Vị Xuyên, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị y tế tuyến huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đài PTTH huyện tổ chức kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Kiểm tra chuyên ngành An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Bắc Mê và Quang Bình năm 2019

Lưu giữ hương vị bánh trung thu truyền thống

Bí quyết để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

Bộ trưởng Y tế yêu cầu cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện kinh doanh

Ban hành Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế

Dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Bếp ăn tập thể có cần Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy