CCVSATTP Hà Giang logo

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị y tế tuyến huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đài PTTH huyện tổ chức kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Từ ngày 11/9 - 13/9/2019, Đoàn kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trường học tại 6 xã Linh Hồ, Bạch Ngọc, Trung Thành, Cao Bồ, Phú Linh và Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Image Alt

Đ/c Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và
đoàn công tác kiểm tra tại bếp ăn tập thể Trường PTDTBT THCS  Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên

 

Tại các bếp ăn tập thể, Đoàn kiểm tra áp dụng các tiêu chí đánh giá theo Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Trong đó chú trọng kiểm tra về công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATTP tại trường học; điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm; kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức theo đúng quy định, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và công tác đảm bảo vệ sinh tại các bếp ăn tập thể trường học.

Qua kiểm tra cho thấy, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ghi nhận và đánh giá thực tế công tác ATTP những kết quả mà các trường đã làm được trong thời gian qua và chỉ ra những hạn chế, tồn tại của bếp ăn tập thể tại trường học như: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp; nhà bếp xây dựng lâu năm đã xuống cấp; trang thiết bị đồ dùng còn thiếu, chưa đúng quy cách...

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang


Bài viết khác

Kiểm tra chuyên ngành An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Bắc Mê và Quang Bình năm 2019

Lưu giữ hương vị bánh trung thu truyền thống

Bí quyết để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

Bộ trưởng Y tế yêu cầu cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện kinh doanh

Ban hành Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế

Dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Bếp ăn tập thể có cần Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn có cần giấy phép?

Di chúc của Bác Hồ mong mỗi người dân Việt đều trở thành người có văn hóa

Bưởi - quả ngon tạo vóc dáng

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số