17/09/2019 09:42 | CCVSATTP Hà Giang
Tại các bếp ăn tập thể, Đoàn kiểm tra áp dụng các tiêu chí đánh giá theo Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Trong đó chú trọng kiểm tra về công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATTP tại trường học; điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm; kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức theo đúng quy định, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và công tác đảm bảo vệ sinh tại các bếp ăn tập thể trường học.
Qua kiểm tra cho thấy, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ghi nhận và đánh giá thực tế công tác ATTP những kết quả mà các trường đã làm được trong thời gian qua và chỉ ra những hạn chế, tồn tại của bếp ăn tập thể tại trường học như: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp; nhà bếp xây dựng lâu năm đã xuống cấp; trang thiết bị đồ dùng còn thiếu, chưa đúng quy cách...
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Lưu giữ hương vị bánh trung thu truyền thống
Bí quyết để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm
Bộ trưởng Y tế yêu cầu cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện kinh doanh
Dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang
Bếp ăn tập thể có cần Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?
Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn có cần giấy phép?
Di chúc của Bác Hồ mong mỗi người dân Việt đều trở thành người có văn hóa
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023