27/08/2019 15:44 | CCVSATTP Hà Giang
Nhằm thực hiện triển khai công tác hậu kiểm chuyên ngành An toàn thực phẩm thuộc phạm vi Ngành Y tế quản lý năm 2019, theo Kế hoạch số 1475/KH-BCĐTƯATTP ngày 28/12/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác Thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm năm 2019.
Công tác hậu kiểm nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm đối với quy trình sản xuất các sản phẩm (tự công bố, đăng ký bản công bố sản phẩm), điều kiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm chức năng. Kết quả kiểm tra hậu kiểm được 44 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt 31 cơ sở, chiếm 70,5%; số cơ sở không đạt 13 cơ sở, chiếm 29,5%. Kết quả cụ thể từng loại hình như sau: Hậu kiểm đối với các cơ sở sản xuất nước uống là 10 cơ sở, trong đó số cơ đạt 09 cơ sở, tỷ lệ đạt 90%; cơ sở không đạt 01 cơ sở; hậu kiểm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng là 26 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt 18 cơ sở, tỷ lệ đạt 69,2%; cơ sở không đạt là 08 cơ sở; hậu kiểm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là 08 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt 04 cơ sở, tỷ lệ đạt 50%; cơ sở không đạt là 04 cơ sở. Đoàn tiến hành lấy 10 mẫu nước uống đóng chai, đóng bình để xét nghiệm các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh tại Khoa xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm 10 mẫu nước đạt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh.
Thông qua công tác hậu kiểm, kết hợp với các địa phương tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cơ sở/người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Đánh giá một cách toàn diện về tình hình an toàn thực phẩm đối với các nhóm thực phẩm được phân công quản lý khi lưu thông trên thị trường nhằm cảnh báo mối nguy và định hướng giải pháp quản lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và công các cơ sở vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang
Hoàng Su Phì xử lý gần 1,7 tấn lợn vận chuyển trái phép
Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tập huấn triển khai Thông tư 41/2018/TT-BYT
13 lý do nên từ chối thức ăn nhanh
Thiếu vi chất trong thời đại @
Tạo chuyển biến trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại
Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp tại xã Bạch Đích (Yên Minh)
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu
Phải để người dân yên tâm với mâm cơm, du khách hết lo lắng khi ăn uống
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023