CCVSATTP Hà Giang logo

Triển khai công tác hậu kiểm chuyên ngành An toàn thực phẩm đợt I năm 2019

Từ ngày 04/7- 13/7/2019, thực hiện Kế hoạch số 43/KH-CC ngày 18/6/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang triển khai công tác hậu kiểm chuyên ngành An toàn thực phẩm đợt I tại các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê và thành phố Hà Giang thuộc Ngành Y tế quản lý năm 2019.

Image Alt

Đoàn hậu kiểm chuyên ngành An toàn thực phẩm kiểm tra tại cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại địa bàn thành phố Hà Giang

                Nhằm thực hiện triển khai công tác hậu kiểm chuyên ngành An toàn thực phẩm thuộc phạm vi Ngành Y tế quản lý năm 2019, theo Kế hoạch số 1475/KH-BCĐTƯATTP ngày 28/12/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác Thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về An toàn thực phẩm năm 2019.

                Công tác hậu kiểm nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm đối với quy trình sản xuất các sản phẩm (tự công bố, đăng ký bản công bố sản phẩm), điều kiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm chức năng. Kết quả kiểm tra hậu kiểm được 44 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt 31 cơ sở, chiếm 70,5%; số cơ sở không đạt 13 cơ sở, chiếm 29,5%. Kết quả cụ thể từng loại hình như sau: Hậu kiểm đối với các cơ sở sản xuất nước uống là 10 cơ sở, trong đó số cơ đạt 09 cơ sở, tỷ lệ đạt 90%; cơ sở không đạt 01 cơ sở; hậu kiểm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng là 26 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt 18 cơ sở, tỷ lệ đạt 69,2%; cơ sở không đạt là 08 cơ sở; hậu kiểm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là 08 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt 04 cơ sở, tỷ lệ đạt 50%; cơ sở không đạt là 04 cơ sở. Đoàn tiến hành lấy 10 mẫu nước uống đóng chai, đóng bình để xét nghiệm các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh tại Khoa xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm 10 mẫu nước đạt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh.

Thông qua công tác hậu kiểm, kết hợp với các địa phương tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cơ sở/người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Đánh giá một cách toàn diện về tình hình an toàn thực phẩm đối với các nhóm thực phẩm được phân công quản lý khi lưu thông trên thị trường nhằm cảnh báo mối nguy và định hướng giải pháp quản lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và công các cơ sở vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang


Bài viết khác

Hoàng Su Phì xử lý gần 1,7 tấn lợn vận chuyển trái phép

Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tập huấn triển khai Thông tư 41/2018/TT-BYT

13 lý do nên từ chối thức ăn nhanh

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang làm việc với Viettel Hà Giang - Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội triển khai hệ thống thông tin an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Thiếu vi chất trong thời đại @

Trung tâm Y tế thành phố Hà Giang tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm

Tạo chuyển biến trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại

Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp tại xã Bạch Đích (Yên Minh)

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu

Phải để người dân yên tâm với mâm cơm, du khách hết lo lắng khi ăn uống

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy

poster ngày chuyển đổi số