13/04/2018 16:00 | CCVSATTP Hà Giang
Nhằm phát động chiến dịch truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Sáng ngày 12/04/2018 tại thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” cấp tỉnh năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".
Đến dự có các đ/c lãnh đạo các Sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Phòng thuộc Sở Y tế, Lãnh đạo và cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; lãnh đạo và cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; về phía huyện Bắc Mê có đ/c Bí thư Huyện ủy; đ/c Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Các đ/c Thường trường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Đại biểu các Phòng, ban thuộc Huyện và Thị trấn Yên Phú; Các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang, cán bộ giáo viên và các em học sinh, đại diện các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn huyện Bắc Mê, các đ/c phóng viên Báo, Đài đến đưa tin buổi Lễ phát động.
Đồng chí Nguyễn Đình Dích, Ủy viên thường trực BCĐ Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ phát động
Lễ diễu hành
Thực hiện chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm" trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được triển khai đồng bộ, rộng khắp, có ý nghĩa thiết thực, Ông Nguyễn Đình Dích, Ủy viên thường trực BCĐ Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu và kêu gọi các Sở, ban, ngành, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố; các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và toàn thể cộng đồng cùng đồng tâm hiệp lực thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và Nghị định số 15 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; triển khai thật tốt quy chế phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh giữa 3 ngành Y tế - Công thương- Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Giảm thiểu thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình.
2. Hưởng ứng và tổ chức chỉ đạo triển khai tốt Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 trên phạm vi 11/11 huyện, thành phố nhằm huy động toàn thể cán bộ, công chức viên chức; các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm và nhân dân tham gia vào các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm.
3. Tăng cường các biện pháp giáo dục truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và thực hành của người quản lý, lãnh đạo, người sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt chú ý giáo dục tuyên truyền cho nhân dân thay đổi những phong tục tập quán lạc hậu, phổ biến những kiến thức khoa học trong trồng trọt, chăn nuôi và chế biến thực phẩm an toàn
4. Đồng thời tăng cường công tác hậu kiểm của các cơ quan quản lý chức năng nhằm đảm bảo sản phẩm an toàn đến với người tiêu dùng; kiểm soát thực phẩm qua biên giới, thực phẩm lậu, thực phẩm giả trên thị trường, không rõ nguồn gốc. Kiên quyết không để tình trạng buông lỏng quản lý, vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
5. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Chỉ sử dụng thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm sạch, an toàn.
Sau lễ phát động, các đoàn cùng xe loa diễu hành cổ động trên các tuyến đường, trục đường giao thông chính tại thị trấn huyện nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.
Chi cục ATVSTP Hà Giang
8 nguyên tắc ăn uống giúp làn da không có nếp nhăn
Tác dụng chữa bệnh ít biết của các loại rau thơm
Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trọng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018
Kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
4 món ăn truyền thống ngày Tết với sức khỏe
Nghị định mới thay đổi căn bản cách quản lý an toàn thực phẩm
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023