13/04/2018 14:17 | http://www.vfa.gov.vn/thuc-pham-va-suc-khoe/8-nguyen-tac-an-uong-giup-lan-da-khong-co-nep-nhan.html
Uống 2 ly trà xanh mỗi ngày và tích cực bổ sung chất béo lành mạnh là cách giúp làn da luôn căng mọng.
Tiêu thụ nhiều chất xơ
Các loại rau xanh, hoa quả hay các thực phẩm họ nhà đậu rất giàu chất xơ. Tiêu thụ chất xơ là cách điều chỉnh lượng đường trong máu hữu hiệu, chống lại quá trình glycation dẫn đến lão hóa sớm.
Tăng cường carnosine
Carnosine có nhiều trong trứng, thịt gia súc,gia cầm, cá... không chỉ giúp chống lão hóa mà còn có khả năng chống nguy cơ đái tháo đường type 2 và tăng cường hiệu suất tập thể dục.
Uống 2 tách trà xanh mỗi ngày
Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, là thức uống hữu hiệu nhất để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, hạn chế nếp nhăn, hạn chế hình thành đốm nâu và giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời.
Thêm cà chua vào các món ăn
Cà chua có hàm lượng cao lycopene có tác dụng chống lại quá trình glycation. Loại quả này còn rất giàu dưỡng chất và vitamin, ngoài thêm vào các món ăn còn có thể dùng trực tiếp để làm đẹp da.
Bổ sung chất béo lành mạnh
Chất béo lành mạnh rất cần thiết để làn da có được độ căng mọng. Chất béo lành mạnh có nhiều trong quả bơ, cá thu, các loại hạt, các loại đậu, bí đỏ và rau lá xanh.
Ăn hoa quả họ cam quýt
Hoa quả thuộc họ cam quýt có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường liên kết collagen. Sự liên kết qua lại collagen giúp cho da săn chắc và giảm sự xuất hiện của đường chân chim và nếp nhăn.
Sử dụng gia vị thích hợp
Đường, muối là những 'kẻ thù' giấu mặt với làn da. Nên hạn chế sử dụng đường, muối khi chế biến thực phẩm. Thay vào đó, bạn nên dùng các loại gia vị tốt cho làn da như gừng, tỏi, nghệ, quế. Các gia vị này đều có khả năng ức chế sự sản sinh AGEs nhờ tính chống viêm, tăng cường miễn dịch và cân bằng đường trong máu
Theo Health
Theo Giang Nguyên/Vnexpress.net (Ngoisao)
Tác dụng chữa bệnh ít biết của các loại rau thơm
Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trọng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018
Kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
4 món ăn truyền thống ngày Tết với sức khỏe
Nghị định mới thay đổi căn bản cách quản lý an toàn thực phẩm
Phòng tránh ngộ độc rượu trong dịp Tết
Cảnh báo ngộ độc quả hồng châu rừng
Tăng cường phòng chống ngộ độc nấm
Quy trình thanh tra ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai
Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc quả Hồng Châu
Tâm điểm: Nỗi lo an toàn thực phẩm tại trường học
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2020
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2019
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2018
Danh sách cơ sở tự công bố sản phẩm năm 2021
Danh sách công bố sản phẩm năm 2022
Danh sách cơ sở xử lý vi phạm năm 2022
Danh sách tự công bố sản phẩm năm 2023