CCVSATTP Hà Giang logo

8 nguyên tắc ăn uống giúp làn da không có nếp nhăn

Uống 2 ly trà xanh mỗi ngày và tích cực bổ sung chất béo lành mạnh là cách giúp làn da luôn căng mọng.

Image Alt

Tiêu thụ nhiều chất xơ

Các loại rau xanh, hoa quả hay các thực phẩm họ nhà đậu rất giàu chất xơ. Tiêu thụ chất xơ là cách điều chỉnh lượng đường trong máu hữu hiệu, chống lại quá trình glycation dẫn đến lão hóa sớm.

Image Alt

Tăng cường carnosine

Carnosine có nhiều trong trứng, thịt gia súc,gia cầm, cá... không chỉ giúp chống lão hóa mà còn có khả năng chống nguy cơ đái tháo đường type 2 và tăng cường hiệu suất tập thể dục.

Image Alt

Uống 2 tách trà xanh mỗi ngày

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, là thức uống hữu hiệu nhất để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, hạn chế nếp nhăn, hạn chế hình thành đốm nâu và giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời.

Image Alt

Thêm cà chua vào các món ăn

Cà chua có hàm lượng cao lycopene có tác dụng chống lại quá trình glycation. Loại quả này còn rất giàu dưỡng chất và vitamin, ngoài thêm vào các món ăn còn có thể dùng trực tiếp để làm đẹp da.

Image Alt

Bổ sung chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh rất cần thiết để làn da có được độ căng mọng. Chất béo lành mạnh có nhiều trong quả bơ, cá thu, các loại hạt, các loại đậu, bí đỏ và rau lá xanh.

Image Alt

Ăn hoa quả họ cam quýt

Hoa quả thuộc họ cam quýt có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường liên kết collagen. Sự liên kết qua lại collagen giúp cho da săn chắc và giảm sự xuất hiện của đường chân chim và nếp nhăn.

Image Alt

Sử dụng gia vị thích hợp

Đường, muối là những 'kẻ thù' giấu mặt với làn da. Nên hạn chế sử dụng đường, muối khi chế biến thực phẩm. Thay vào đó, bạn nên dùng các loại gia vị tốt cho làn da như gừng, tỏi, nghệ, quế. Các gia vị này đều có khả năng ức chế sự sản sinh AGEs nhờ tính chống viêm, tăng cường miễn dịch và cân bằng đường trong máu

                                                                                                                                                                                                Theo Health

Theo Giang Nguyên/Vnexpress.net (Ngoisao)


Bài viết khác

Tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần

Tác dụng chữa bệnh ít biết của các loại rau thơm

Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trọng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/ 2018)

Kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

4 món ăn truyền thống ngày Tết với sức khỏe

Nghị định mới thay đổi căn bản cách quản lý an toàn thực phẩm

Phòng tránh ngộ độc rượu trong dịp Tết

ĐOÀN THANH NIÊN SỞ Y TẾ TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, PHÁT THUỐC, TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH TẠI ĐIỂM TRƯỜNG THÔN PHE LÁI VÀ NGƯỜI DÂN XÃ BẠCH ĐÍCH

NẤM ĐỘC KẺ GIẾT NGƯỜI TRONG RỪNG

Xem thêm

 

Tiếp nhận thông tin cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

Gửi thông tin

  Tư vấn

Tư vấn qua điện


Tư vấn qua điện 2


Tư vấn Fax


Tư Vấn Email


Tiếp nhận tin vi phạm


Liên kết web

Công thổng tin điện tử Bộ Y Tế

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

Cục quản lý dược - Bộ Y Tế

Quảng cáo

Văn Kiện Đảng

Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy